Máy xách tay gần như treo sau khi khởi động

Chào các bác, Em đang dùng máy xách tay Toshiba M100. Máy chạy tốt 2 năm nay. Đột nhiên mới đây, có những lúc em không khởi động được máy. Bật máy lên, màn hình khởi động Window XP vẫn hiện lên, tuy nhiên đến một tiếng sau vẫn cái màn hình đó mà không thể nào khởi động xong. Tắt máy đi, khởi động lại vẫn bị vậy. Nếu để đến hôm sau khởi động lại thì vào được đến màn hình desktop. Tuy nhiên, máy tính gần như bị treo. Con chuột vẫn di chuyển được nhưng rất chậm. Không thể vào được bất kì chương trình gì. Muốn mở một văn bản Word cũng không được. Em thử bấm Ctr + Alt + Del thì cũng phải mất một lúc thì TASK MANAGER mới hiện ra, đặc biệt trong bảng thông báo hiện lên đến hàng chục dòng Task Manager Running. Em phải bấm End Task hàng chục lần mới hết. Máy em Ram 512M, chip Intel Dual core T 3220 (em cũng không nhớ rõ lắm). Không biết tại virus hay tại phần cứng? . Em đang làm luận văn mà máy lại gặp sự cố. Mong các bác giúp đỡ. Em cũng đã Ghost lại nhưng vẫn vậy. Không biết có phải tại file Ghost cũng bị nhiễm virus không?
Trả lời 15 năm trước
Theo những triệu chứng như bạn kể thì rất có thể máy bạn đã bị nhiễm virus nặng và gây ảnh hưởng đến hệ thống , nếu muốn diệt virus cũng rất khó , cách tốt nhất bạn hãy tiến hành cài lại windows rồi cài ctrinh diệt virus mạnh hơn nhé .