Laptop không truy cập được Internet là vì sao?

Laptop của tôi sau khi cài đặt hệ điều hành XP vẫn truy cập Internet bình thường. Nhưng sau khi gia đình lắp đặt thêm 1 máy PC thì máy laptop của tôi không còn truy cập Internet được nữa. Máy của tôi hiệu Gateway.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Để 2 máy cùng 1 mạng tại gia đình bạn kết nối được internet, theo tôi bạn cần phải config lại thiết bị router ADSL đặt tại gia đình. Phần cần config trong router là NAT (Network Address Translation). NAT là công cụ để chia sẽ kết nối internet với nhiều máy bên trong LAN với một địa chỉ IP của WAN. Nói thì vậy nhưng công việc rất đơn giản, bạn mở trình duyệt (IE hoặc Firefox), gõ địa chỉ IP của router ADSL (thường có dạng http://192.168.1.1, hoặc đọc thêm tài liệu đi kèm của router để biết chính xác), sau đó phần config WAN, bạn edit lại ở mục NAT (endable nó lên).