So sánh laptop Dell Studio XPS SX13-163B và HP Pavilion DV7-1285 và Gateway P-7805u và Asus G50VT và Sony Vaio FW351J/H nên chọn mua máy nào?

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Tớ chọn [b]HP Pavilion dv7: Sức mạnh của Pavilion [/b] Trong số những chiếc máy sang trọng và nhẵn bóng cùng loại, dòng Pavilion dv là nổi bật nhất. Trong đó, dv7 là một chiếc laptop gọn gàng có thể thay thế cho máy để bàn, được tích hợp công nghệ Intel Centrino 2 mầu nhiệm. Ngoài một số thay đổi nhỏ bên trong, dv7 thật sự là một bản cập nhật lớn hơn đối với phiên bản dv3000. Đi kèm với nó là chức năng giải trí trung tâm từ TV tuner, kết nối HDMI, cho đến đầu đĩa Blu-ray có thể nâng cấp. Với một vẻ bề ngoài hào nhoáng giống như ở người họ hàng dv3000, dv7 tỏ ra sành điệu hơn với bàn phím rộng, cài đặt điều khiển cảm ứng tương tự, và độ sáng cũng tương tự. Trong khi chúng ta vẫn còn ngần ngại về sự phản chiếu của màn hình thủy tinh hay tạo ra các xao lãng khi xem phim, thì hiện nay chẳng cần phải làm bẩn đến đầu ngón tay nhờ vào một lớp màn phủ in. Hơn nữa chiếc máy này cũng có một hệ thống âm thanh tuyệt hảo và một loa siêu trầm khá tốt, các lựa chọn kết nối đa phương tiện tổng quát, một webcam HP chuẩn với microphone hai luồng, cộng với một nhiều khoảng trống bên trong cho phép dễ dàng tiếp cận ổ cứng hoặc RAM. Về phần cứng, HP Pavilion dv7 cũng mang theo một bộ xử lý Intel Core 2 Duo P8400, đồ họa NVIDIA rời, và RAM 4 GB được tận dụng tối đa bởi hệ điều hành Vista 64-bit. So với các laptop Santa Rosa-based cũ hơn như Toshiba Portege M800, MSI GX600, và HP Pavilion dv3000, chúng ta thấy chiếc dv7 có điểm số hệ thống mang tính cạnh tranh với các loại khác. Ngược lại, dv7 lại bất lợi về phần CPU do bộ xử lý hơi kém sức mạnh với bộ đệm nhỏ hơn của nó. Nhờ vào chipset NVIDIA GeForce 9600M GT, nó dễ dàng hạ các chiếc máy khác sử dụng loại chipset cũ hơn xét về năng xuất toàn diện và khả năng đồ họa. Tuy nhiên, trong các cuộc thử game thật sự qua Quake 4, CPU ép xung của MSI GX600 trong chế độ Turbo Mode đã vượt qua HP Pavilion dv7. Một game lệ thuộc GPU nhiều hơn sẽ cho dv7 lợi thế với chipset đồ họa mới hơn và mạnh hơn. Được trang bị bằng pin 8-cell dung lượng cao và các biện pháp tiết kiệm năng lượng của nền Centrino 2 mới, chiếc máy này có thể chạy một DVD trong vòng 139 phút ở cài đặt chuẩn. Đáng ngạc nhiên là dù có một màn hình lớn hơn và loa bass, dv7 vẫn vượt qua người anh em nhỏ hơn của nó về thời lượng pin. Tuy nhiên, nó lại được xem là kém tính lưu động hơn khi cân nặng lên đến 3,4 kg và rộng đến 17-inch. Về phần mềm, HP Pavilion dv7 có các chức năng Quickplay của HP và một bộ chương trình nâng cấp nhằm cung cấp các trải nghiệm máy tính phong phú hơn. Dịch vụ Internet TV hiện nay cung cấp nhiều kênh hơn là của phiên bản cũ dv3000. Hơn nữa, HP cũng cho ra nhiều phần mềm tiện dụng như SoftStylus của Motorola cho phép người dùng viết bằng ngón tay trên mặt cảm ứng. Dựa vào câu nói "lớn hơn thì tốt hơn", HP Pavilion dv7 cung cấp khả năng giải trí khá lớn có thể về một vài cấp độ game, nhưng lại được gói gọn trong một thiết kế tương đối mỏng. Với giá bán lẻ là từ 28 triệu đồng, dv7 là một dụng cụ chắc chắn và có thể thay thế máy tính để bàn với khả năng hoạt động toàn diện của nó. Đây là một chiếc máy hấp dẫn đối với mọi người sở hữu laptop chứng nào người ta chưa nghĩ đến chi phí.