RAM dùng cho Laptop HP Pavillion2000 thường là loại nào?

Cool RAM dùng cho Laptop HP Pavillion2000 thường là loại nào? Laptop HP Pavillion2000 thường là loại nào? Máy mình hiện tại RAM là 1 GB (2 thanh 512). máy trên thị trường có nhiều loại RAM wa, mình ko biết nên mua loại nào, tránh bị xung đột và sữ dụng bền. Mình lại ko có điều kiện lại chính hãng HP đễ hỏi. Nên a e anh rành cái này 1 chút thì tư vấn dùm mình. Mình muốn lên 3GB, vậy là phải mua thêm cây 2 GB gắn vào hay nó có loại 3G hoặc 4GB luôn ko? Giá cả khoãng bao nhiêu. Cám ơn trước nhe a e, vì đang ở nước ngoài, khó xữ mấy cái vụ này lắm. !
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn biết mainboard của Latop bạn hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM thì bạn xem trong tài liệu đi kèm khi mua latop hoặc vào google type đúng model latop rồi tìm trang nào nó ghi chữ review thì vào đó sẽ biết chi tiết thông số về latop của mình. -Thường Latop chỉ có 2 khe cắm RAM, của bạn 2 thanh 512 rồi giờ bạn có hai phương án 1- Vứt 2 thanh 512 đi mua 2 thanh 2x2GB gắn vào (xem trước main hỗ trợ 4GB RAM không nhé hãy mua 4 GB, và chú ý bạn WinXP chỉ nhận tối đa 3,2GB RAM và win Vista từ bản Home Premium trở lên mới nhận max RAM thì phải) 2- Mua 1 thanh 2GB gắn chung với thanh 512MB (tiết kiệm sử dụng 1 thanh cũ, mà bạn ở Mẽo thì thiếu gì $, vứt luôn đí cho rồi mua mới luôn +Thường các loại Latop hay dùng RAM Samsung, bạn mua hãng nào cũng được, càng đắt là càng tốt, giá thanh RAM cho Latop PC2-5300 giao động trên dưới 20$ chút thôi 3. Nếu là dòng dv2000 thì mainboard của bạn support max 2GB RAM bus 533mhz: gắn 4GB RAM máy bạn không chạy được đâu [quote] HP pavillion dv2000•Processor type: Intel® Core™ Duo Processor T2050, 1.60GHz, Level 2 cache 2 MB •Upgradability: Windows Vista Capable PC •Standard memory: 1024 MB •Memory type: DDR2 533 MHz •Memory layout: (2 x 512 MB) [red]•Maximum memory: Supports up to 2 GB DDR2 memory[/red] [/quote] P/S:Còn muốn chính sác 100% thì xem model main trong CPUz rồi lên google seach dòng chipset đó là biết ngay 4. Mua ram thì các hãng nổi tiếng như Corsair ( tốt nhất , êm nhất , ít điện nhất , tản nhiệt tốt nhất , trông đẹp nhất , giá cả đắt nhất [:D] còn kingmax va kington (chất lượng bền , giá cả vừa fải không đắt ) << nên chọn một trong hai ứng cử viên này [;)]