Máy tính HP Dv2700 rất nóng khi chạy

Tôi mua máy tính HP dv2700 cấu hình: Core Dual 2,2 GHz, RAM 2 GB, card Nvidia 128. Chạy được một thời gian máy trở lên rất nóng chỗ quạt tản nhiệt sau truớc máy và chỗ ổ cứng. Tôi không biết có bị làm sao không. (Nguyễn Xuân Trường, nguyenxuantruong_1102@...)
Nguyễn Đình Thân
Trả lời 15 năm trước
máy laptop card màn hình rời thường nóng hơn card onboard, như cũng không nóng như bạn mô tả, có thể cái quạt trong máy bị chết (không quay or quay nhưng rất yếu) bạn nên kiểm tra xem quạt còn hoạt động tốt không? or đưa tới 1 cữa hàng sữa chữa Laotop để kiễm tra lại. nếu ở TP.HCM thì đem tời 24 Trần Minh Quyền, F.11, Q10 mình khiể tra lại cho,
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Khi hoạt động liên tục thì chắc chắn máy sẽ bị tình trạng nóng lên ở một số khu vực, như: CPU, ổ cứng... Bạn hãy kiểm tra lại khu vực này xem có bị tình trạng nóng quá mức hay không. Nếu thật sự cảm thấy nóng ở những khu vực này thì nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra toàn diện lại hệ thống tản nhiệt của máy. Riêng về khu vực quạt tản nhiệt bị nóng cũng là điều khá thường thấy, lý do là quạt tản nhiệt có nhiệm vụ hút không khí nóng bên trong máy và thải ra ngoài. Trong lúc sử dụng thì bạn cũng nên tránh chạm tay vào khu vực này để tránh bị ảnh hưởng bởi hơi nóng của nó đẩy ra. Nếu sử dụng máy trong một thời gian kéo dài liên tục nhiều giờ thì bạn có thể sử dụng kèm một quạt tản nhiệt phụ để dưới máy trong khi sử dụng giúp máy hoạt động mát mẻ hơn và giúp tăng tuổi thọ phần cứng bên trong máy hơn. [right]Theo sự tư vấn của Công ty Cổ phần Thế Giới Số - Digiworld[/right]
4Kcomputer
Trả lời 15 năm trước
Hi anh Máy chạy một thời gian thường bụi sẽ đóng ngay khe tản nhiệt làm bít khe thoát ra, quạt thổi ra không được sẽ dẫn đến nóng máy . Lớp keo silicon cũng sẽ khô vì vậy anh cần phải mở máy ra vệ sinh sạch sẽ thì nhiệt độ sẽ giảm. Anh dùng software SpeedFan, HWmonitor (tải từ www.cpuid.com) để xem nhiệt độ của máy. Thân
hao
Trả lời 10 năm trước

Khắc phục:

  1. Bạn nên cài lại win, setup lại toàn bộ phần mềm, để loại bỏ virus, loại bỏ file rác. Lúc đó máy của ban sẻ chạy nhanh hơn.
  2. Các bạn nên vệ sinh máy, các bạn muốn máy chạy ổn hơn thì nên thường xuyên vệ sinh máy rồi thay lớp keo tản nhiệt cho cpu, cho chip vga…., làm sạch fan, làm mạch ổn áp cho cpu va fan. Để máy không bị nóng, đứng máy, hoặ chạy chậm
  3. Ram cũng là một nguyên nhân làm cho máy chậm, phải thường xuyên lấy Ram ra vệ sinh như lau chùi khe đồng, nên kiểm tra ram xem có phù hợp, có đủ để chạy cho software, window không, nếu không đủ chúng ta nên nâng cấp ram lên 1G hay 2G cho đủ để chạy window.
  4. Các bạn nên cài phần mềm diệt virus định kỳ vào thời gian nghỉ trong ngày Tránh để chương trình tự quét mỗi khi máy khởi động đó là nguyên nhân khiến máy lề rề từ 2- 3 giây
  5. Nhớ lấy đĩa CD ra khỏi ổ sau khi sử dụng. Khi máy khởi động sẽ tự kích hoạt kiểm tra tổng thể những thứ có trong máy. Do vậy mất nhiều thời gian, nhất là với đĩa trầy xước. Đồng thời nhớ chỉnh thiết bị khởi động đầu tiên là ổ cứng để máy khỏi tốn thời gian kiểm tra đĩa CD, mạng, USB.