Cần Giúp đỡ máy tính laptop Toshiba bị lỗi win màn hinh bị xanh ?

Tôi có con laptop Tosiba p4 1.7G, tự nhiên bị lỗi Win, màn hình xanh lè. Tôi thử Gosh lại Win nhưng vẫn báo lỗi thế, sau đó tôi cài lại một số bản Win 2000, xp2, xp3, nhưng đều báo là không đọc được fịle I368. Chế độ MSDOS thì làm việc bình thường. Nghi là ổ cứng nên đã format cấp thấp, nhưng cài lại vẫn thế. Máy hiện có hai DDRAM 256, nên tôi đã thay lần lượt từng RAM nhưng vẫn thế.
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên thì bạn hãy tháo bớt 1 thanh ram, chỉ để 1 thanh duy nhất để chạy, nếu ko bị nữa thì chắc chắn thanh ram kia bị lỗi rùi, ngược lại nếu vẫn bị thì thay thử thanh còn lại, nếu vẫn bị thì 90% là ổ cứng, bạn hãy thay thử ổ cứng khác mà cài win thử xem sao. ổ cứng bị lỗi vậy thì cho dù bạn fdisk hay format vẫn ko hết đâu, tìm ổ cứng khác mà cài cho chắc ăn Hoặc là bạn thử mượn một con CPU khác về thử xem.