Rút ổ điện ra khỏi lap trong quá trình tắt máy có ảnh hưởng gì không?

Máy tính mình bị chai pin nên khi dùng mình tháo pin ra và cắm điện trực tiếp. nhiều lúc vội em thường rút điện ra khỏi máy lúc đang tắt. Em nghĩ là màn hình tối rồi thì rút ra không sao. Cơ mà hình như phải đợt cả quạt gió tắt hẳn rồi mới được rút ra đúng k ạ?
Phan Đình Đức
Trả lời 3 năm trước
Đúng là k nên một chút nào bạn nhé. bạn làm thế máy tính dễ bị hỏng cả ổ cứng chứ chẳng đùa. Nên để máy tính tắt hẳn rồi tắt, bận thì bạn cũng cố gắng căn giờ tắt máy rồi rút điện nhé
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước
Máy tắt hẳn đi rồi rút điện bạn nhé, đọc bài này này