Máy tính đột nhiên bị lỗi màn hình xanh?

Chào anh em, chẳng là em có con laptop hp g450 g0, cũng dùng đc 4 năm rồi. Hôm qua đi làm về vễn dùng, chơi game bình thường, được một lúc thì máy có hiện tượng giật lag. Một lúc sau thì đơ hẳn rồi bị màn hình xanh. Em đã thử cài lại cài lại win nhưng cài xong được một lúc máy lại tiếp tục bị. Chưa rõ cách khắc phục ra sao. Em nghĩ là do phần cứng bị sida gì rồi. Có anh em nào biết lỗi này chỉ giáo giúp với ạ?

Xuân Ngọc
Trả lời 3 năm trước

Có 1 cách tìm lỗi đơn giản là bạn xem trên màn hình xanh thường có ghi lỗi

Ví dụ có chữ : 0x0000000A .......dòng cuối

Thao Nguyen
Trả lời 3 năm trước

Máy bạn có VGA không ? Thường thì mấy laptop có VGA chơi game sau 1 thời gian các mối hàn nó sẽ bị lỏng, dẫn đến tiếp xúc không tốt, xử lý là đóng chip VGA (nhưng mà lời khuyên chân thành là đừng làm, tốn tiền, 1 thời gian sau 3 6 tháng sẽ bị lại vì chỗ mối hàn đó nó đã yếu rồi thì làm cách nào nó cũng lỏng thôi).

Nhớ là trước khi test tới cái VGA, nên tháo ram ra vệ sinh (nếu có 2 cây nên test bằng cách gắn từng cây xem), tốt hơn nữa thì tìm được 1 thanh ram khác gắn vào test, tháo hết ram cũ ra bạn nhé