Vệ sinh laptop

mình đang muốn mang cái máy tính của mình đi vệ sinh latop , ko biết có bác nào biết chỗ nào vệ sinh uy tín ở hà nội không ? 

Hoàng Bảo Châu
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 39 ngày trước

Bạn có thể vệ sinh laptop tại nhà, bạn cần có vài thứ như:

Bông, vải mềm: Dùng để vệ sinh các chỗ dễ trầy xướt, vỡ .

Cọ quét, cọ mềm: Với dụng cụ này bạn có thể tác động vào các góc, kẽ của Laptop.

Dung dịch tẩy rửa: Dung dịch vệ sinh màn hình Laptop chuyên dụng.

Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop

Màn hìnhlà phần hiển thị và giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính,rất mỏng manh và dễ vỡ.

Hướng dẫn:Để vệ sinh màn hình laptop bạn nên chọn loại vải mềm, mịn.Trước khi lau, bạn có thể dùng loại dung dịch chuyên dùng cho tẩm vào vải với lượng vừa phải. Sau đó dùng khăn mềm lau đều tay, một tay giữ đằng sau màn, một tay lau. Khi lau phải thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy màn hình.

Cách vệ sinh bàn phím

Bàn phímdùng để gõ ký tự và các con số. Với vị trí này, bạn phải sử dụng đến máy hút bụi cầm tay mini hoặc chổi, cọ để quét.

Hướng dẫn:Đối với bàn phím, bạn lấy cọ quét làm sạch bên trên và cọ mềm cho các bên khe của bàn phím, vệ sinhtừ trên xuống dưới,từ trái qua phải; bạn nên nhẹ tay để tránh làm xước bàn phím. Vì đây là bộ phận chúng ta làm việc thường xuyên nên sẽ có nhiều bụi bẩn, do đó phải vệ sinh thật kỹ.

Cách vệ sinh cổng giao tiếp và ổ đĩa

Cổng giao tiếp:Nơi kết nối laptop của bạn với các thiết bị như USB, cáp mạng, máy chiếu, máy in,...

Hướng dẫn:Với các vị trí này, bạn có thể dùng bông khô lau thật sạch bên ngoài. Sau đó, bạn dùng cọ quét thật sâu vào các khe để vệ sinh thật sạch.

Cách vệ sinh vỏ máy laptop

Là phần bao bọc bên ngoài máy tính, tạo điểm nhấn cho chiếc máy của bạn.

Hướng dẫn:Phần vỏ máy là nơi dễ vệ sinh nhất. Bạn chỉ cần dùng vải có thấm ít cồn để lau mà thôi.

Các khe tản nhiệt và quạt thông gió

Các khe tản nhiệt và quạt thông gió có tác dụng làm mát máy tính của bạn.Chúng thoát nhiệt và tản nhiệt ra môi trường ngoài giúp cho Chip, CPU hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn:Bạn dùng cọ vệ sinh thật kỹ các khe thoát nhiệt của máy. Sau đó dùng tăm bông luồn qua các kẻ hở để đảm bảo bộ phận này được làm sạch nhất có thể. Cuối cùng bạn dùng bông tẩm cồn lau qua một lần nữa là hoàn thành công đoạn này rồi.