Lỗi màn hình laptop bị muỗi, bị mờ nguyên nhân do đâu ?

Dạo này máy em thỉnh thoảng lại bị mờ, có chấm muỗi rất khó chịu, k biết do lỗi ở đâu và cách khắc phục thế nào ạ?

Mai Ngọc
Trả lời 4 năm trước

bạn thử kiểm tra xem dính vào trường hợp nào nhé:

-Thay Đổi Chế Độ Power Saving Mode

Để thay đổi chế độ Power Saving Mode, nhập power settings vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Power Options, hoặc cách khác là kích chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar, chọn Power Options.

Tại đây tìm và click chọn tùy chọn Dim the display để chỉnh sửa cài đặt, sau đó click chọn Change plan settings. Thay đổi giá trị Dim the display thành Never rồi click chọn OK.

- Vấn Đề Phần Cứng

Đôi khi phần cứng laptop có thể bị lỗi. Nếu nhận thấy màn hình laptop càng ngày càng mờ, đã đến lúc bạn cần thay màn hình laptop mới rồi đấy.

Để kiểm tra lỗi màn hình laptop bị tối, bị mờ có phải là do phần cứng hay không, thử kết nối màn hình bên ngoài với laptop của bạn và kiểm tra xem màn hình có bị mờ hay không. Nếu có, rất có thể các cài đặt phần mềm là thủ phạm làm mờ màn hình, hoặc cũng có thể là do vấn đề phần cứng. Trường hợp này bạn cần mang laptop của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính, laptop để được giúp đỡ.

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

bác thử vào trang này đọc xem, có nhiều cách nhưng tùy vào hệ điều hàng của bác nữa

https://vatgia.com/hoidap/4106/246750/man-hinh-destop-win7-bi-nhoe.html