CPU thường có những lỗi nào và cách khắc phục?

Mọi người ơi cho em hỏi là CPU thường có những lỗi nào và cách khắc phục? E cảm ơn nhiều ạ

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Theo như mình biết thì có những lỗi sau đây:

Các sự cố thường gặp đối với bộ vi xử lý máy tính có vấn đề :

+ Bộ vi xử lý bị gãy chân tiếp xúc hoặc bị trày bề mặt tiếp xúc khiến cho máy tính của bạn không thể khởi động được.

+ Bộ vi xử lý thiếu điện, thường xảy ra do các tụ xung quanh bị phù cũng khiến máy tính không thể khởi động được.

+ Bộ vi xử lý quá nóng do hết keo tản nhiệt hoặc không được làm mát, điều này khiến máy tính hay bị tắt đột ngột sau một thời gian hoạt động hay khi vừa mới khởi động.

Tiếp theo là các sự cố do quạt của CPU:

+ Quạt không quay hoặc quay quá yếu dẫn tới bộ vi xử lý tăng nhiệt lượng khiến máy tính khởi động lên rồi tự tắt.

+ Lớp keo tản trên bề mặt tản nhiệt bị khô, bong ra hoặc chân cắm quạt với bo mạch chủ không khít, bị gãy cũng khiến CPU bị nóng và gặp lỗi tương tự.