Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lý do bạn nên chọn mua MacBook Pro 13 inch thay vì MacBook Air 2018

Trần Ngát05/01/2019 - 10:31

Lượt xem 211
Nếu đang có ý định mua chiếc Air 2018, bạn có thể phải nghĩ lại khi nhìn vào những lý do dưới đây. Phiên bản MacBook Air 2018 không phải quá tệ, khi nó đã có rất nhiều thay đổi so với đời tiền nhiệm nhưng nếu thêm chỉ 100 USD nữa thôi, bạn sẽ có được phiên bản MacBook Pro 13 inch 2017 với giá 1.300 USD, 4 lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đó.
 

Trọng lượng máy

Được biết đây một trong những lý do chính để mua MacBook Air thay vì các khác là bởi vì nó trọng lượng cực kì nhẹ. Nhưng sự khác nhau giữa MacBook Air 2018 và MacBook Pro 13 inch thì bạn sẽ  khó có thể nhận ra được. Thế nhưng chiếc MacBook Air nặng khoảng 1,25kg, trong khi đó với phiên bản MacBook Pro cũng chỉ có 1,37kg. Với trọng lượng chệnh lệch 0,12kg sự khác biệt giữa hai chiếc laptop này là không quá đáng kể. Thực tế thì không phải là chiếc MacBook Air mới trở nên nặng hơn mà thay vào đó, những phiên bản MacBook Pro 13 inch đã dần nhẹ hơn.
4 lý do nên mua MacBook Pro 13 inch bản rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018 ảnh 3

Phần điểm dày nhất trên MacBook Air được nhận định dày hơn cả MacBook Pro

Bạn nên chọn mua MacBook Air thay vì các chiếc laptop khác là vì độ mỏng cực kì tuyệt vời của nó. Thế nhưng đối với chiếc MacBook Pro 13 inch trên thực tế lại mỏng hơn vị trí dày nhất của MacBook Air 2018. Tuy chỉ khoảng 0,51mm, thế nhưng nó rõ ràng đã đánh bại MacBook Air trong thị trường laptop nhỏ và nhẹ. 

Bên cạnh đó đối với độ dày ở điểm cực mỏng của MacBook Air 2018 lại chỉ có 4,1mm, trong khi phiên bản MacBook Pro lại là 15mm. Chính vì thế,đối với MacBook Air sẽ chiếm ít không gian hơn so với MacBook Pro nhưng không quá nhiều.

Thiết ké MacBook Pro 13 inch rẻ nhất vẫn tốt hơn MacBook Air

4 lý do nên mua MacBook Pro 13 inch bản rẻ nhất thay vì MacBook Air 2018 ảnh 4

Đối với chiếc MacBook Air mới có cùng độ phân giải Retina 2560x1600 như MacBook Pro. Điểm khác biệt chính giữa hai màn hình này là màu sắc và độ sáng. Có thể nhìn một cách tổng thể, thì đối với màn hình của MacBook Air mới tệ hơn MacBook Pro bởi đại diện "Pro" sở hữu gam màu "P3" rộng hơn và tốt hơn. Không những vậy đối với màn hình của phiên bản MacBook Pro có độ sáng đến 500 nits trong khi MacBook Air lại chỉ là 300 nits.

Bên cạnh đó thì có lẽ chỉ những người dùng chuyên nghiệp mới có thể nhận thấy độ sâu màu này của MacBook Pro. Đối với màn hình MacBook Air của máy vẫn có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng thông thường.

MacBook Pro 13 inch rẻ nhất

Với một chiếc MacBook Air sở hữu bộ xử lý Core i5 mới hơn so với MacBook Pro 13 inch 2017 nhưng lại không hề có sức mạnh tương đương.

Không những vậy MacBook Air sử dụng dòng chip Y-series của Intel, cũng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng và không tỏa nhiệt nhiều bằng dòng U-series trên macBook Pro 13 inch. Dòng chip sử dụng là chữ "U" với khả năng tiêu thụ điện cao hơn một chút và mạnh hơn so với dòng chip "Y". Nhờ vậy cũng sẽ nóng hơn một chút nhưng chúng lại phù hợp cho những chiếc laptop như MacBook Pro bởi chúng có nhiều không gian để tốt hơn so với MacBook Air.

Trên đây là những tổng quan về sự khác biệt giữa Macbook Air và Macbook Pro, có thể thấy rằng sự khác biệt không quá nhiều thế những Macbook Air lại có giá cao hơn bản Macbook Pro. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn