Mua laptop để học và làm đồ họa khoảng bao nhiêu tiền thì tốt? nên mua cấu hình như thế nào?

Em nên mua laptop khoảng bao nhiêu thi tốt , em mua để học thui chứ em ko có chơi mấy cái game 3d . Mấy anh cho em biết nên mua cấu hình như thế nào? Em chỉ định đầu tư khoảng 1300$ thôi [:(] Cảm ơn mấy bạn đã đọc và trả lời júp
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Bạn không nói rõ là phải dùng cho việc gì mà đồ họa chung chung thì khó mà đưa ra gợi ý lắm. Bạn học về 2d hay 3d? Nếu 2D thì Macbook Pro khá tốt nhưng đắt hơn nhiều so với các máy cùng cấu hình, và nó sẽ không được thoải mái lắm nếu bạn không muốn dùng hệ điều hành khác ngoài Windows, hơn nữa không phải phần mềm nào bên Windows cũng có bên Mac, ví dụ như 3DS Max bên windows không có bên Mac, Autocad all version... Thực ra Mac có các phần mềm render riêng nhưng nếu muốn dùng phải học lại từ đầu chắc hẳn bạn không muốn vậy, cũng như không thể tối ưu được khi phải mang các file đến trường để làm bài. Các máy 2d thì đòi hỏi về card đồ họa không cần cao cho lắm chủ yếu chỉ cần chú ý vào hiển thị màu sắc của màn hình, màu sắc càng giống lúc in càng tốt. Vì vậy máy dùng 2d có thể mua là mấy máy tính giải trí không cần cấu hình cao lắm nhưng có ít nhất 2gb RAM. Còn máy dùng cho 3d thì nên mua các dòng workstation của Dell XPS hay HP W9xxx hoặc là dòng Thinkpad T61p của Lenovo với card đồ họa quadro rời và nhiều RAM, tránh nhầm lẫn với dòng card đồ họa Quadro NVS nhé vì card này không hỗ trợ đồ họa. Theo mình nghĩ bạn mua 1 máy cấu hình cũ 1 chút sẽ có giá rẻ hơn mà cũng không khác biệt máy so với các máy mới với bộ xử lý Peryn, mua dòng chip cuối của Santarosa tốt hơn chip đầu của Peryn, 4mb cache thay vì 3mb cache cho bộ vi xử lý 2.4GHz. Điều tốt nhất bạn có thể làm đó là mua 1 cái máy vừa phải túi tiền với cấu hình: 2.2- 2.4 GHz Core 2 duo, >=2gb RAM, Graphic card 128-256 dedicated RAM ( best là 256 nếu không muốn máy cũ quá nhanh), HD 120-200GB, wide screen 1440x900.. vừa dùng để giải trí lướt web vừa làm được các yêu cầu render hay 2d đơn giản. Còn bài muốn làm tốt thì bạn buộc phải dùng desktop hoặc lên phòng lab của trường thôi, laptop không thể thay thế được đâu.
gaupeo
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn thực sự muốn có máy tử tế để mà học mua Desktop đi. Bạn mua laptop dùng được vài ngày là chán ngay thôi. Mà powerful laptop thì ít ra cũng phải trên 3kgs cộng thêm bags, power supply, thêm mấy thứ linh tinh nữa tính ra cũng khoảng 5kgs (and it runs hot like hell). Vác lên trường như vác bao xi măng ấy, mệt lắm lúc đấy lại thích laptop nào nhè nhẹ một tí. Kinh nghiệm bản thân từng dùng powerful laptop [:(] Máy Macintosh của Apple thì đắt lắm, chỉ dành cho con nhà giàu với hard-core users thôi. "Everything Mac can do, PC can do but not everything PC can do, Mac can do" [:(] Còn nếu thấy laptop tiện khi đi lại thì mua, quyết mua vậy thì lời khuyên tốt nhất là mua laptop second hand đi, loại nào rẻ rẻ, dùng để chat với email thôi. Hoặc như lời của mitdac trên đã tư vấn kìa mình thấy ổn á. Good luck
đỗ quang tuấn
Trả lời 15 năm trước
neu ban co 1300$ thi ban hay mua con dell vótro 1510. core 2 due 2.5,ram 1 g cảd man hinh chuan.