Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 điều tối kỵ khi vệ sinh máy tính

Lê Mai Ly17/11/2018 - 16:19

Lượt xem 97

Có nhiều người xem việc vệ sinh - sản phẩm vốn đã trở thành “bất li thân” là niềm vui nho nhỏ, giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy tính cũng cần phải đúng cách. Nếu không, bạn sẽ phải thay ngay một chiếc máy tính của mình chỉ sau lần vệ sinh đầu tiên, hơn nữa, nó còn gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn… Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi vệ sinh máy tính, .

Tháo vỏ để lau cho… sạch

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy tính

Đây là một quan điểm rất sai lầm. Nếu việc vệ sinh chỉ cần lau chùi, bạn không được tháo phần vỏ bọc màn hình ra, nhất là với các màn hình CRT. Bởi dù bạn cũng đã cẩn thận tắt thì bên trong nó vẫn còn mang một hiệu điện thế rất mạnh, dễ gây nguy hiểm cho bạn.

Giẻ nào cũng lau được cho

Lau màn hình máy tính bằng giẻ mềm

Lại một sai lầm nữa. Khi lau màn hình máy tính, bạn không nên chọn những miếng giẻ thô nhám, có cúc hoặc vật đính kèm, vì nếu dùng chúng, màn hình máy tính rất dễ bị xây xát, trầy xước. Bạn nên dùng vải khô, mềm khi lau màn hình.

Dùng nước lau màn hình nào cũng được

Hình ảnh có liên quan

Trên thị trường hiện nay có bán những loại nước rửa màn hình máy tính chuyên dụng. Nếu không thể tìm mua được loại nước này, bạn vẫn có thể dùng các loại nước hoá chất khác, chẳng hạn như cồn y tế để lau màn hình máy tính, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 50/50.

Phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp giúp thiết bị làm sạch nhanh hơn

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy tính

Suy nghĩ này là một suy nghĩ sai lầm, khiến máy tính của bạn bị hư hỏng. Qua thực tế cho thấy, nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình máy tính, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống dưới bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào các bộ phận phía trong của thiết bị, vào những linh kiện mà mình khó lường hết. Lúc này nhiều linh kiện máy tính có thể bị hỏng

Vì vậy, khi sử dụng dung dịch, tốt nhất bạn cần xịt dung dịch vào miếng giẻ chọn lau, sau đó lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Sau khi lau chùi bằng dung dịch, bạn tiếp tục lấy một miếng giẻ khô chuyên dụng để lau sách lại lớp dung dịch còn sót lại.

Dùng máy hút càng mạnh, bụi bẩn càng “dễ” đi

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy tính

Với quan điểm này, nhiều khi bạn dùng máy hút hay thổi khí để giúp đánh bay đi những bụi bẩn bám “dai như đỉa” trên mọi ngóc ngách thiết bị, linh kiện, nhất là trên các cánh quạt của máy tính. Tuy nhiên thực tế bạn lại không nên dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.

Đặc biệt, luồng khi thổi hay hút quá mạnh sẽ dễ dẫn đến gãy các tụ điện hoặc làm hư hỏng bản mạch in. Thậm chí, nếu chả may có một số linh kiện gắn không chặt như các nút trên còn dễ bị “bay” theo sức mạnh của máy hút bụi.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bài viết bạn sẽ không mắc phải những lỗi này khi vệ sinh máy tính, laptop của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn