Em mới mua được con Lenovo T61 được 4 ngày nhưng sao cắm pin thì sạc tối đa chỉ được 98%, bác nào biết nguyên nhân và cách khắc phục thì reply giúp em

[:-/]
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Khả năng là bạn cắm xạc trong tình trạng pin > 96% (ở đây là cụ thể 98%) hoặc trong lần xạc trước khi pin xạc đến 98% thì bạn dừng ko xạc nữa. Pin IBM nói riêng và các pin notebook khác nói chung thường để ở giới hạn >96% là ko xạc. Máy của bạn vừa mới mua, bạn phải có thao tác xả pin rồi xạc trong vòng 12-14h liên tục thì mới giữ được chất lượng pin, bạn tham khảo thêm những chủ để về sử dụng và bảo quản pin ở đây. 1 Cách nữa là bạn lên site IBM-Lenovo, download gói phần mềm power manager về, ở đó có chức năng reset pin, Giờ bạn sử dụng 1 lần, sau đó khoảng 3 - 6 tháng bạn sử dụng chức năng đó 1 lần thì pin của bạn sẽ bền hơn