Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 cách cải thiện quyền riêng tư và bảo mật trên máy Mac

Nguyễn Hà Mi23/10/2018 - 14:46

Lượt xem 78

Tính riêng tư và an toàn bảo mật luôn được chú trọng trong các sản phẩm của Apple, đối với hầu hết máy Mac cũng vậy, cài đặt mặc định sẽ giúp cho các tính năng trên thiết bị hoạt động tốt. Nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin thì hãy tham khảo 3 cách dưới đây để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật trên máy Mac.

Kích hoạt và chế độ ẩn

có tường lửa tích hợp có thể giúp chặn các kết nối độc hại. Chắc chắn không phải là tối ưu và hoàn hảo nhất nhưng bạn vẫn nên sử dụng nó. Chế độ tường lửa thường được kích hoạt theo mặc định, nhưng bạn nên điều hướng đến System Preferences> Security & Privacy và đảm bảo nó được bật (kích vào tab Firewall ).

Nhấp vào Firewall Options (Tùy chọn Tường lửa) và bạn cũng có thể tinh chỉnh các ứng dụng và dịch vụ riêng lẻ có thể nhận các kết nối gửi đến.

Ngoài ra, có một tính năng gọi là Stealth Mode (Chế độ ẩn). Về cơ bản, nó sẽ giúp bảo vệ máy Mac của bạn khỏi chế độ xem khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi công cộng.

Mã hóa phương thức sao lưu

Nếu bạn có dữ liệu, tài liệu hoặc tệp đặc biệt nhạy cảm, bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận về việc xử lý chúng. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn cần sao lưu thường xuyên các tài liệu hoặc tệp này. Bạn có thể mã hóa một ổ đĩa Time Machine mới bằng cách chọn Encrypt backups trong System Preferences> Time Machine . (Để mã hóa một cái hiện có, bạn sẽ cần phải xóa nó và thiết lập nó như là một ổ đĩa được mã hóa mới.)

Xem xét công cụ quét Virus

Mac không dễ bị virus như Windows PC vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có phần mềm độc hại trên máy Mac. Có hay không một công cụ quét vi rút macOS là điều cần thiết vẫn chưa quyết định giữa các chủ sở hữu Mac – nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng nó có thể giúp ích phần nào.

Một tùy chọn như Malwarebytes là một lựa chọn tốt và miễn phí. Chỉ cần cố gắng khởi động ứng dụng và quét máy tính của bạn mọi lúc và để đảm bảo rằng Mac an toàn khỏi các phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại và các chương trình độc hại không mong muốn khác.

Hy vọng bài viết của Vatgia.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn