Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo nhỏ giúp cho việc lau chùi màn hình máy tính xách tay sao cho đúng cách?

Nguyễn Yến03/07/2018 - 10:05

Lượt xem 209

Có thể thấy rằng, việc thực hiện lau chùi chiếc của bạn tưởng chừng như sẽ rất khó khăn nếu như tự thực hiện, thế nhưng chỉ với những mẹo mà mình sẽ giới thiệu sau đây, chắc chắn rằng sẽ giúp cho chiếc laptop của bạn được làm sạch hoàn toan chỉ với cách làm cực kì đơn giản.

Có thể nhiều người sẽ chưa biết một trong những khía cạnh tốt nhất của hiện đại đó chính là, chúng sẽ bền bỉ hơn nhiều so với những loại máy trước đây. Ngoài ra những chiếc laptop hiện nay còn được trang bị thêm chức năng cmar ứng, nhờ vậy mà chúng được thiết kế với khả năng xử lý áp lực. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, đầu ngón tay có thể sẽ để lại dấu vết trên màn hình, và đây chính là lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn phải làm sạch chúng một cách thường xuyên  là quan trọng nhất.

Sử dụng một số loại vải sợi nhỏ đối với bụi.

Với chất liệu vải sợi nhỏ chính là thứ mà những người sử dụng kính mắt và chủ sở hữu máy ảnh thường xuyên phải sử dụng, và chất liệu này có thể dễ dàng lau chùi đi những hạt bụi nhỏ ở trên xách tay. Lưu ý bạn không được sử dụng đến giấy ăn để lau chùi vì có thể nó mềm mại, thế nhưng đôi khi sẽ khiến màn hình của bạn bị trầy xước.

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình máy tính xách tay

-Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một miếng vải với chất liệu sợ nhỏ mềm được thiết kế đặc biệt để làm sạch trên kính.

-Khi vệ sinh bạn cần tắt xách. Với điều này sẽ đem lại sự an toàn cũng như có thể giúp cho màn hình trống để giúp cho bạn có thể nhìn thấy được bất kì bụi nào cần loại bỏ.

- Sau đó bạn cần nhấn nhẹ lên màn hình và lau theo một hướng. Đặc biệt không được chà hoặc lau trong vòng tròn vì điều này có thể làm hỏng màn hình hoặc di chuyển các hạt bụi xung quanh.

- Sau đó tiếp tục lau màn hình cho đến khi nó không còn bụi.

Sử dụng miếng bọt biển ẩm để loại bỏ bụi bẩn

Có lẽ trong quá trình khi bạn sử dụng sẽ gặp nhiều bụi trên màn hình. Thay vì việc chà xát nó bằng vải sợi nhỏ, ngoài ra bạn có thể sử dụng miếng bọt biển ẩm. Ngài ra vào lúc này  bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển gia dụng hoàn toàn mới và nước cất hoặc nước khử ion (miễn là nước đã được lọc). Thế nhưng cần tránh việc sử dụng nước máy tiêu chuẩn vì nó có thể để lại vết khoáng trên màn hình.

- Sau đó bạn cần tắt máy tính xách tay và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Nếu có thể bạn cũng nên tháo pin.

-Tiếp theo bạn cần làm ướt miếng bọt biển bằng nước cất và vắt nó không để giọt nước xuất hiện.

-Sau đó lau nhẹ vùng bị ảnh hưởng trên màn hình bằng miếng bọt biển. Quan sát các giọt nước nhỏ và làm sạch chúng ngay lập tức nếu có.

-Chý ý Khi khu vực đã sạch, hãy đợi màn hình khô hoàn toàn trước khi đóng nắp và sử dụng máy trở lại.

Dung dịch làm sạch với dầu hoặc chất dính

Thế nhưng với những vật trên không thể sử dụng các chất bẩn có độ dính như dầu trên màn hình. Lúc này hãy sử dụng nước cất hoặc giấm trắng. Điều cần lưu ý đó chính là bạn nên tránh sử dụng bất kỳ loại chất lỏng lau kính nào, cũng như tránh phun bất cứ thứ gì trực tiếp lên màn hình.

- Bạn nên tắt máy tính xách tay và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Và nếu có thể bạn hãy tháo pin chỉ để an toàn.

- Sau đó phun hoặc thoa chất lỏng làm sạch lên một miếng vải sợi nhỏ. Và đảm bảo rằng vải ẩm, nhưng không bị ướt.

- Chà nhẹ miếng vải lên vùng bị ảnh hưởng và xoay các vòng tròn nhỏ để tránh các vệt loang và tránh áp lực nặng vì có thể làm hỏng màn hình.

- Ngoài ra khi cần thiết bạn cần thao tác lặp lại để đảm bảo không còn bất kỳ vết bẩn nào trên màn hình.

- Sau khi đã hoàn tất việc lau chùi, bạn chỉ cần chờ màn hình hiển thị khô hoàn toàn trước khi bật nguồn máy tính xách tay trở lại.

Chỉ với vài thao tác đơn giản như thế này là bạn đã có thể tự mình lau chùi màn hình máy tính xách tay một cách dễ dàng và tiện lợi, thay vì việc phải mất công và tốn kém khi mang ra cửa hàng để vệ sinh

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn