Nhờ các anh chị tư vấn giúp em nên mua loại nào trong 3 con này?

Nhờ các anh chị tư vấn giúp em nên mua loại nào trong 3 con này Acer TravelMate 2484NWXMi; Acer Aspire 3054NWXMi; Acer Aspire 5052ANWXMi. Trong 3 con trên liệu sau này cài Vista chạy có ổn không? Cho em hỏi CPU AMD sempron và turion khác nhau như thế nào? Bộ nhớ đệm của chip AMD (512 K)nhỏ hơn Intel (kể cả chip Celeron_ 1M) như vậy có ảnh hưởng gì đến tốc độ máy không? Chip Cleleron M440. 1.86 Ghz _1MB Cache, chip AMD sempron3500+1.8 Ghz_256Kb L2 Cache;chip AMD AMD Turion 64 Mobile Technology MK38_2.2GHz/ 512Kb L2 Cache, 64 bit thì cái nào chạy tít hơn, ổn định hơn.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
5052- theo tớ đi, chạy ngon, cài vista chạy ầm ầm, tuy nhiên cần nâng lên 1GB ram khi chạy vista. 5052 VGA cũng ngon hơn 3054: X1100 hyper memory 256MB (thật ra chỉ là X300 upgrade lên thôi). Tất nhiên Turion tít hơn Sempron rồi, khỏi phải hỏi, nhìn giá ấy. Nói về cache thì ko thể so sánh CPU AMD dựa vào cache được, đơn giản vì cấu trúc CPU AMD khác Intel, điển hình là CPU AMD tích hợp hẳn bộ điều khiển bộ nhớ vào để giảm độ trễ dữ liệu từ RAM tới CPU, truyền = Hyper Transport bus tận 2000MT/s đấy thôi. (Băng thông thì Intel thua xa :D)
Le Anh Hoang
Trả lời 15 năm trước
Bạn chuyển qua HP mà dùng.Vừa đẹp, vừa rẻ.Chúc may mắn.