Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vì sao bạn nên mua máy tính Windows thay vì MAC?

Hoàng Mai Diệp Linh04/06/2018 - 09:45

Lượt xem 134

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 10 lí do vì sao bạn nên mua Windows thay vì máy tính MAC.

Máy tính Windows rẻ hơn

Đối với dòng máy tính MAC, chiếc máy rẻ nhất cũng đã có giá lên đến 500 USD, trong khi máy tính Windows thì bạn có thể dễ dàng mua với chỉ dưới 300 USD mà vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các tác vụ hay ứng dụng cơ bản.

Tương tự như đối với , chiếc rẻ nhất có giá khoảng 1000 USD, con số này vẫn còn là quá cao so với đa số người dùng.

Máy tính Windows có nhiều lựa chọn hơn

Do chỉ có duy nhất một công ty sản xuất máy tính MAC là Apple nên bạn sẽ không có nhiều lựa chọn nếu muốn mua dòng máy này. Trái lại, có rất nhiều công ty sản xuất máy tính Windows nên nếu bạn lựa chọn mua lại máy tính này thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cả về thiết kế và cấu hình.

Máy tính Windows có thể dễ dàng thay đổi linh kiện

Các thiết bị đến từ Apple luôn có khả năng tùy biến hạn chế hơn so với những hãng khác, do đó, nếu bạn là một người thích nghiên cứu máy móc thì sử dụng máy tính MAC sẽ khá là bí bức. Trong khi đối với laptop Windows bạn hoàn toàn có thể tự do thoải mái thay đổi linh kiện để tạo ra chiếc máy tính phù hợp với mình nhất.

Máy tính Windows là lựa chọn số 1 để chơi game

Nếu bạn mua máy tính để chơi game thì máy tính Windows sẽ là lựa chọn không thể thay thế bởi chỉ có rất ít game hỗ trợ chơi được trên MAC, ngoài ra, trải nghiệm đồ họa từ Windows cũng giúp bạn chơi game “đã” hơn nhiều.

Laptop Windows có đầy đủ các cổng giao tiếp phổ biến

Các dòng MacBook Pro từ năm 2016 trở đi đều bị cắt giảm hầu hết các cổng kết nối và chỉ còn giữ lại cổng USB-C, điều này sẽ khá là bất tiện nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng những cổng kết nối như HDMI, SD. Trong khi đó, laptop Windows vẫn được trang bị đầy đủ các cổng trên.

Máy tính Windows dược cập nhật cấu hình mới hơn

Các dòng MacBook hầu hết đều có giá thành quá cao so với cấu hình của nó trong khi máy tính Windows thì luôn được cập nhật mẫu mã mới với cấu hình mạnh mẽ, phù hợp với giá thành.

Bộ ứng dụng Microsoft Office hoạt động tốt hơn trên Windows

Phiên bản Office trên Windows có độ ổn định và được trang bị nhiều tính năng hơn so với phiên bản trên MAC.

Windows cho khả năng tùy biến cao hơn

Đặc điểm này sẽ phù hợp với những người dùng thích nghiên cứu, vọc vạch trong quá trình sử dụng

Máy tính Windows có chi phí sửa chữa thấp hơn

Giá sữa chữa của máy tính MAC thường cao hơn so với máy tính Windows.

Laptop Windows có tốt hơn Macbook.

Lỗi bàn phím trên MacBook là điều mà rất nhiều người dùng đã phản ánh khi sử dụng Laptop của Apple. Đương nhiên laptop Windows cũng sẽ có lúc bị lỗi bàn phím, tuy nhiên, chi phí sửa chữa, thay thế của những thiết bị này lại rẻ hơn nhiều so với MAC.

Trên đây là một số lí do bạn nên mua máy tính Windows thay vì máy tính MAC. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất dành cho mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn