Laptop bị lỗi màn hình xanh

các bác ơi , cứu em với , em có con lap vaio vừa mới cài deamol tool vô thị bị khởi động lại rồi báo lỗi màn hình xanh , giờ không biết làm sao sửa , thậm trí không chạy được đĩa khởi động , tại không open được ổ đĩa , híc híc mà mãy cũng có nhiều dữ liệu quan trọng , giờ không biết làm sao nữa cả , các bác giúp em với ahf , em đang dùng win vista
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Cái này bạn không nói rõ dang chạy main gì thường những Main thông thường bạn chọn Boot từ CD rồi Enter là nó chấp nhận còn một số Mian thi ban phải nhấn +hay- để chuyển nó lên hay xuống rồi mới Enter Ngoài ra bạn thử thay bàn phím coi Bạn cũng có thể gắn Ổ vào máy khác Ghost trước rồi về gắn vào máy (nhưing nhớ là Ghost xong là chuyển về máy liền rồi mới khởi động trên Win)
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Bạn mới mua một Laptop Chăng, OK Chắc là bạn vô cùng cưng nó, thấy nó nóng cũng sợ, thấy nó chạy châm một tí cũng lo, Và cái đáng lo nhất là khi LAPTOP bị màn hình xanh... Đang chạy một chương trình tự nhiên nó bỗng hiện lên thông báo Lỗi gì gì đó và restart lại máy... ái chà thật là khó quá đi ... pó tay ..Làm sao đây... Tôi :Nguyễn Thành Tài Cũng đã từng bị như thế vài lần , và đúc kết ra một tí kinh nghiệp khắc phục, Có gì thiếu sót mong anh em lượng thứ và ủng hộ tinh thần nhé !!! ============================================================================================= ============================================================================================= Muốn khắc phục thì ban đầu bạn cần xác định ra nguyên nhân. Và theo kinh nghiệm của tôi thì sẽ liệt kê một số lỗi sau : 1) Phát sinh do lỗi từ ram 2) Lỗi phát sinh từ Driver Hệ thống. 3) Hardware (HDD,..OPERATING SYSTEM) =============================================================================================== =============================================================================================== CÁCH KHẮC PHỤC : ================= 1) DÙNG CHƯƠNG TRÌNH TEST RAM CÓ TRONG HIREN'S BOOT.(VÍ DỤ :GOLDWARE ...) TEST XE CÓ LỖI KHÔNG , NẾU CÓ THÌ CHÚNG TA NÊN FIX LẠI RAM, NẾU FIXX XONG THÌ OK... TẠM DÙNG ĐƯỢC. Thực Hiện : a) boot từ CD ROM . Chọn 2. Start BOOTCD sẽ hiện ra như sau: Chọn 5. Testing Tools Sẽ hiện ra như sau: Chọn dụng cụ DOCMemory 3.1 RAM Diagnotics Tools Phần mềm sẽ LOAD vàhiện ra Nếu có lỗi sẽ hiện ra FAILS ...... Và bạn Chuẩn bị đi bảo hành Ram là được.... Nếu không thì Gở ra mua cái mới... ============================================================================================ ============================================================================================ 2) LỖI DRIVER SYSTEM - CHỈ CÒN CÁCH ỔN ĐỊNH NHẤT LÀ CÀI LAIWIN VÀ SOFT WARE, HAY GHOST LẠI MÁY. Thông thường người không hiểu biết sẽ cho là win xp , hay vista thường xảy ra màn hình xanh gì gì đó , tội quá! ============================================================================================ 3) HDD FIX NÓ ĐI, DÙNG CHƯƠNG TRÌNH TEST TRONG HIREN'S BOOT MÀ FIX HXX.. Theo blog của Nguyễn Thành Tài