Máy tính xách tay kêu píp khi khởi động

Máy laptop của tôi đang hoạt động bình thường với WinXP, cách đây khoảng 10 ngày tự dưng khởi động phát ra tiếng bíp dài khoảng 1 phút rồi vào màn hình chọn các chế độ boot. Tôi chọn normall boot thì mới vào hệ điều hành. Vào kiểm tra device manager thì thấy không nhận card màn hình (mặc dù vẫn thấy màn hình bình thường), tôi đã install lại, nhưng khi restart vẫn bị tình trạng kêu bíp như cũ. Xin các anh chị giúp tôi về vấn đề này, rất cám ơn!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Khi khởi động có tiếng bip dài như vậy là lổi của Graphic card, tuy là màn hình vẩn thấy bình thường nhưng có thể do lổi Driver, bạn thử tìm lại CD driver cho card màn hình trong laptop đó coi thế nào, nếu sau khi cài lại driver mà vẫn còn bip thì nên mang ra tiệm cho thợ coi lại. Vì Laptop là card màn hình dính liền với mainboard nên bạn không thể tự tháo ra và thay cái khác mà phải nhờ tới thợ chuyên môn.
Trần Xuân Cường
Trả lời 15 năm trước
máy LAPTOP của bạn là dòng máy gì vậy? theo như bạn nói thì lỗi như vậy là do lỗi chipset VGA( chíp card màn hình) , cái này phải kiểm tra cụ thể thì mới báo chính xác được, bạn có thể mang qua chỗ mình Cty CP HTT số 12 ngõ 169 Thái Hà - Hà Nội AClaptop 0988554542
thu
Trả lời 10 năm trước

Vậy thì tốt nhất là bạn nên gỡ thùng máy ra, quét bụi ở quạt & nhân tiện vệ sinh sạch sẽ tất cả những gì có thể luôn... :D

Nếu nhiệt độ các thiết bị trong thùng máy quá cao, quạt sẽ quay nhanh hơn & dĩ nhiên là ồn hơn; vậy thì bạn cần xem lại vấn đề giải nhiệt cho nó... :D

Ngoài ra, kiểm tra xem có con ốc nào lỏng không??? Nếu lỏng ốc thì quạt quay sẽ làm cái thùng máy kêu đấy... :D

Tiếp nữa là xem cái thùng máy nó có bị kênh không??? Lót vài lớp báo ở dưới sẽ tốt hơn... :D

Và lý do quan trọng nhất có thể xảy ra là cái quạt CPU nó bị khô nhớt rùi... :hihi: Bạn vệ sinh sạch sẽ cái quạt CPU rùi gỡ cái miếng dán ở trên nó ra, nhỏ đúng 1 giọt nhớt chuyên dụng dành riêng cho quạt CPU vô đó... Cẩn thận kẻo tèm lem ra... :sr:

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà nó vẫn kêu to thì tớ nghĩ là bạn nên mua vài cái quạt mới cho rồi... :rolleyes: