Làm thế nào để bảo vệ laptop?

Laptop dường như đã trở thành 1 đồ dùng không thể thiếu với người dùng hiện nay. Ngừơi dùng ưa chuộng sản phẩm bởi chúng nhỏ gọn, có thể mang theo người. tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để bảo vệ máy giúp độ bền cao và chất lượng vẫn như mới không? Hãy cùng đọc bài viết:

Nếu trong thời tiết lạnh và ẩm như ở Việt Nam mà phải mang máy ra ngoài trời chúng ta nên chọn loại túi êm có 1 lớp đệm mỏng  để chống ẩm, tránh bị hỏng hóc các bộ phận bên trong.

Không nên để trong phòng điều hòa để chế độ quá thấp rất dễ khiến màn hình bị hỏng như xuất hiện các điểm chết ở màn hình hoặc thậm chí là vị vỡ bởi chưa kịp quen với môi trường thay đổi đột ngột.

Đảm bảo máy tính được tắt hoàn toàn khi di chuyển: nếu phải di chuyển, bạn nên tắt hẳn máy thay vì bật chế độ Sleep bởi vì khi ở chế độ này, các thiết bị như ổ cứng vẫn đang hoạt động,sự di chuyển bất ngờ có thể làm ổ cứng hoạt động sai hoặc hỏng. và nếu phải thay ổ cứng thì thật sự tốn bởi giá thành của chúng không hề rẻ.

Không bao giờ đặt Laptop trên giường hoặc sofa bởi các thiết bị này có chất liệu đệm mềm sẽ làm bít các lỗ khí làm nóng máy mà không thể giảm nhiệt bởi không có không khí làm mát máy, dễ dẫn tới hỏng các thiết bị bên trong. Thay vào đó bạn nên đặt máy lên các vật cứng và phẳng như bàn

Dán màn hình cho Laptop: sẽ giúp tránh bị xước màn hình cũng như bụi bẩn, màn hình sáng bóng

Vệ sinh máy tính thường xuyên: sẽ giúp máy luôn sạch sẽ, quạt tản nhiệt cũng sẽ sạch sẽ tránh gây tiếng kêu to cho động cơ khi hoạt động.

Chưa có câu trả lời nào