Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giúp mình con laptop dell d600 với? Hiện màn hình xanh chết chóc?

duckki28/11/2008 - 16:17

Lượt xem 1.665
số là mình có con d600 xách tay xài tạm, nhưng hôm wa, đang xem DVD thì tự nhiên máy hiện ra xanh chết chóc. sau đó tự khởi động lại 3 lần rồi im ru luôn. mình tưởng hết pin nên cắm sạc 1 lúc lâu sau rồi khởi động lại máy.nhưng chỉ có đèn báo nguồn, báo và đèn caplock nhấp nháy 1 lúc thì shutdown luôn. mình đã thay thử mấy cây ram khác nhưng vẫn bị tình trạng cũ. giờ chẳng biết tính sao nữa, mình thì đang rất cần máy. có ai có thể giúp mình với.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

duy khanh

15/03/2009 - 10:29
ban thu cai lai window xem sao !
ban thu cai lai window xem sao !

chaocanha

26/12/2008 - 23:32
hic mình cũng gặp trường hợp này. hôm nay cài lại win. sau khi cài xong thì nó đòi key, mình nhấc máy lên lúc nó đang chạy để xem key ở sau máy.sau khi điền xong thì nó đòi khởi động lại máy.và thế là không vào được win nữa.cứ đến cái đoạn hiện ra cái thanh chạy chạy thì lại hiện ra màn hình xanh.ko vào được chế độ safe mode.cài lại win 1 lần nữa thì cũng như vậy.mình nghi là lỗi ổ cứng rồi.chác là do mình nhấc máy lên xem key làm máy nghiêng và chạm nhẹ với mặt bàn. chết rồi không biết làm gì bây...
hic mình cũng gặp trường hợp này. hôm nay cài lại win. sau khi cài xong thì nó đòi key, mình nhấc máy lên lúc nó đang chạy để xem key ở sau máy.sau khi điền xong thì nó đòi khởi động lại máy.và thế là không vào được win nữa.cứ đến cái đoạn hiện ra cái thanh chạy chạy thì lại hiện ra màn hình xanh.ko vào được chế độ safe mode.cài lại win 1 lần nữa thì cũng như vậy.mình nghi là lỗi ổ cứng rồi.chác là do mình nhấc máy lên xem key làm máy nghiêng và chạm nhẹ với mặt bàn. chết rồi không biết làm gì bây giờ. chẳng nhẽ lại mang đi sửa ở trung tâm bảo hành sony.nhưng giá đắt quá.mà máy mình thì là hàng xách tay nên không có chế độ bảo hành.vả lại sắp phải đi tập quân sự trên vĩnh phúc rồi. 29 là đi rồi.vài ngày nữa thôi.mang đi sửa mà không sửa kịp thì tết hết chơi.vì đến 28 tết mới được về mà. ai có chỗ nào sửa laptop uy tín thì bảo mình với
Đọc thêm

Trần Xuân Cường

01/12/2008 - 21:45
Trường hợp này của bạn có thế do nguyên nhân sau:
1 là RAM của bạn bị lỗi nó sẽ nháy một đèn khi bạn bật nguồn một lúc rồi sẽ từ động tắt máy.
2 là Khe RAM của bạn bị lỗi
3 là chipset 82855PM lỗi, chíp này quả lý RAM

Chuyên sửa chữa và cung cấp linh kiện LAPTOP chuyên nghiệp! 0988554542
Trường hợp này của bạn có thế do nguyên nhân sau:
1 là RAM của bạn bị lỗi nó sẽ nháy một đèn khi bạn bật nguồn một lúc rồi sẽ từ động tắt máy.
2 là Khe RAM của bạn bị lỗi
3 là chipset 82855PM lỗi, chíp này quả lý RAM

Chuyên sửa chữa và cung cấp linh kiện LAPTOP chuyên nghiệp! 0988554542

pigg

28/11/2008 - 16:18
Chào bạn.

* Có 2 nguyên nhân chính nhất gây ra hiện tượng trên, đó là :
1. Bạn đã sử dụng liên tục nhiều giờ liền, vượt quá công suất thiết kế của máy, dẫn đến các hư hỏng linh kiện phần cứng bên trong.

2. Virus.

* Khắc phục ?
a. Đối với trường hợp 2 : Bạn tắt máy để nguội thực sự (sau khoảng 30 phút). Bạn khởi động máy, bấm phím F8 liên tục để xuất hiện boot menu, chọn Safe mode (chế độ an toàn). Nếu vào được Safe mode, bạn thử chạy nhẹ nhàng như gọi Notepad : Vào Start --> Run --> gõ Notepad, Enter.
Chào bạn.

* Có 2 nguyên nhân chính nhất gây ra hiện tượng trên, đó là :
1. Bạn đã sử dụng liên tục nhiều giờ liền, vượt quá công suất thiết kế của máy, dẫn đến các hư hỏng linh kiện phần cứng bên trong.

2. Virus.

* Khắc phục ?
a. Đối với trường hợp 2 : Bạn tắt máy để nguội thực sự (sau khoảng 30 phút). Bạn khởi động máy, bấm phím F8 liên tục để xuất hiện boot menu, chọn Safe mode (chế độ an toàn). Nếu vào được Safe mode, bạn thử chạy nhẹ nhàng như gọi Notepad : Vào Start --> Run --> gõ Notepad, Enter. Thỉnh thoảng bạn gõ vài chữ và để ý xem có hiện tượng gì lạ không.

Nếu tốt, bạn có thể quét lại virus trong Safe mode bằng các chương trình được cập nhật mớí nhất.
Nếu vẫn trục trặc, phần nhiều nằm ở trường hợp 1, bạn xem cách xử lý như dưới đây.

b. Đối với trường hợp 1 : Hỏng hóc phần cứng.
Máy im lìm, hoặc nhấp nháy 1 chút rồi ngưng hẳn, nói chung là bạn không thể khởi động máy vào hệ điều hành ?

Nếu chỉ có cái đèn Caps Lock nhấp nháy thôi : có thể bàn phím đã bị chạm. (Bình thường thì cả 3 đèn Num Lock, Caps Lock, Scroll Lock đồng loạt chớp sáng khi boot máy).

Có thể ổ đĩa cứng (HDD) máy bạn đã bị lỗi => Tháo HDD ra, lắc nhẹ bên tai, nếu nghe lọc cọc thì HDD đã "vĩnh biệt tình yêu" rồi (nghe càng lớn thì nguy cơ HDD "lên đường" càng cao), hoặc bạn gắn HDD vào máy khác kiểm tra (laptop thì mặc kệ laptop, vẫn tháo lắp ok).

Nếu HDD của bạn ok, nhưng máy vẫn không chạy thì... nguy rồi :

Chạy lâu liên tục, máy sẽ nóng, nếu bộ phận tản nhiệt đã "già lão xuống sức" --> CPU hoặc một chip nào đó trên mainboard sẽ "đứt bóng từ bi" cũng là nguyên nhân. Trường hợp này thì kỹ thuật viên phải tận tay thao tác mới chẩn đoán chính xác và khắc phục hiệu quả được.

Do bạn đã thay mấy cây RAM, nên tôi giả định rằng RAM của bạn tốt, không cần thay RAM nữa.
Tuy nhiên, thông tin bạn cung cấp chưa đủ, và gây khó hiểu :
1. Bạn dùng laptop liên tục mấy tiếng hay chỉ mới bật máy sử dụng một chút là bị lỗi ?

2. "Đèn caplock nhấp nháy 1 lúc thì shutdown luôn" -->
Từ "Shutdown" bạn ghi ở đây rất quan trọng : Khi này máy vẫn còn vào Windows được và Shutdown, hay máy tự tắt ngay sau quá trình bật (chưa hề vào được Windows) ?

Chúc bạn thành công.
"Ask and it will be given to you; seek and you will find; knock and the door will be opened to you" (Mt 7, 7).
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn