Tại sao PIN laptop cứ xạc tới 90% là dừng lại và ko sạc nữa? lỗi do pin hư phải ko các anh chị?

Trả lời 15 năm trước
Khả năng chip điều khiển sạc trong pin bị hư hoặc pin bác xài đã cũ, lâu nên bị hiệu ứng "nhớ" là giảm dung lượng. Bác đem ra tiệm laptop uy tín gởi thợ kiểm tra rồi sửa cho bác: nếu thay chip thì giá bèo còn thay cell mới thì giá ~6-7usd/cell (giá này ở SG, tui update cách đây 3 tháng nhe bác) Hoặc có thể Pin của bạn có hiện tượng bị chai. Có lẽ là do bạn sạc liên tục. Vấn đề này có lẽ cũng không quan trọng lắm Cách sạc pin tốt nhất là pin cứ còn khoảng 15% ==> 25% thì sạc là vừa. Bạn sạc pin theo đúng hay không đúng cách thì cũng sẽ có lúc nó bi chai thôi ( sạc đúng cách thời gian bi cahi pin sẽ lâu hơn) Chúc bạn 1 ngày vui vẻ