Lắp RAM laptop khác dung lượng, cùng BUS có sao không các bác

Hiện em đang dùng laptop cùi sử dụng 2 thanh RAM 2G loại BUS 1600HZ, tổng là 4G nhưng hay bị lag vì đầy RAM
Em đang tính thay một thanh 2G bằng 4G, thanh kia để nguyên. Như vậy em khôgn biết liệu hiệu quả nó có hơn nhiều không ah? Và có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy không ah?
Cảm ơn các cụ mợ trước

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Cài lại windows lược bỏ bớt 1 số phần mềm không cần thiết. hoặc nâng ổ SSD

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Không sao đâu cụ, thoải mái

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Ko sao, e đã từng cắm 2 thanh khác bus nhau

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Cụ nâng lên 6g chắc là ngon thôi, cơ phần mềm nặng quá thì cũng nên tải ít thôi.

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

2Gb + 4Gb cùng bus 1600 thì vẫn dual channel bình thường cụ nhé

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

Bác làm gì mà cần nhiều ram dữ vậy. 4GB là quá dư xài nếu như bác ko dùng lập máy ảo. Quan trọng nếu 4GB thì bác nên cài hệ điều hành 64bit thay vì 32bit để máy nó nhận đủ ram
Theo mình đoán thì bác đang xài hđh 32bit, tuy cắm 4GB ram nhưng nó chỉ nhận 3G ram thôi, và ko dual được, chạy hết thanh này nó mới dùng thanh khác, bác cài hệ điều hành 64bit vào thì nhận hết ráo ngay kkk