Tại sao laptop của mình không sặc được pin?

Tôi đang sử dụng laptop Dell Latitude L400 (máy đời cũ PIII). Do pin của máy bị chai nên tôi đã mua 1 viên pin mới (Part No. 4834T, 2834T, 942RV: dùng cho các dòng máy:Dell Latitude LS, LST, L400, Inspirion 2100, 2800). Tuy nhiên, khi cắm adapter thì pin sạc không vào, nguồn cứ cạn dần. Thử lắp viên pin cũ vào, đèn báo sạc chỉ sáng chừng 2 giây rồi tắt, trong khi đó với pin mới thì đèn không hề sáng (tháo pin ra, máy vẫn chạy bình thường). Pin cũ có điện thế 11.1V, dòng 3100mAh (pin mới 3600mAh) Xin tư vấn giúp nguyên nhân của tình trạng này, do adapter hay do mạch sạc của máy. Muốn sửa lỗi này liên hệ ở đâu? Mong anh sớm tư vấn giúp. Xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Về dòng 11.1V, dòng 3100mAh pin cũ và pin mới 3600mAh thì không có vấn đề lớn so với việc lỗi như trên của anh. Từ adapter xạc điện vào máy còn qua một bộ phận có các IC nguồn. Giúp nắn dòng đi đến các phần điêu khiển trên main, cũng như qua Pin. Rất nhiều trường hợp lỗi khiến máy không biết phải xử lý chạy điện từ pin hay từ adapter. Nên cắm Pin vào cùng adapter thì ko chạy còn rút pin ra thì chạy tốt. Anh có thể đến trung tâm sửa chữa đo lại dòng của Pin còn tốt không và kiểm tra lại phần nguồn xem sao.