Cho hỏi về windows vista để recovery cho laptop TOSHIBA satellite U300

mình có mua 1 con laptop TOSHIBA satellite U300 bên UK. cách đây 1 tháng mình chuyển nhà và làm mất đĩa RECOVERY, nay mình muốn cài lại máy thì làm cách nào? máy đang chay win vista home premium.bạn nào biết thì chỉ giùm nha, thanks
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Bạn có thấy trong máy của bạn có phần mềm Recovery Disc Creator. Bạn mua đĩa DVD về để ghi thử nhưng ghi nhé! Nó không cho phép bạn chọn tốc độ như các phần mềm burn đĩa khác đâu. Chương trình này cũng không cho mình chọn ghi với speed bao nhiêu. Ngoài ra 2 cái đĩa DVD này nó ghi lại file ảnh theo dạng ghost ,do vậy bạn không thể đọc được nó trong Windows.Nó dùng để recovery cho máy (và chỉ chạy trong DOS). Muốn thử xem đĩa vừa ghi nó có hoạt động tốt hay không bạn hãy làm như sau : -Khởi động máy,vừa thấy logo Toshiba thì nhấn liên tục ngay nút F2 (hoặc F12 tùy đời máy). -Sau đó chọn khởi động từ ổ DVD,đưa đĩa DVD recovery số 1 vào ổ đĩa để thử,nếu có 1 thông báo yêu cầu bạn chọn chế độ recovery thì OK,đĩa hoạt động tốt,tới đây bạn hãy chọn cancel. ( vì mình chỉ thử đĩa thôi mà,nếu chọn Next là máy sẽ bị recovery lại hết đó).Còn trường hợp có thông báo lổi thì đĩa Recovery của bạn bị lỗi ,hãy tạo lại bộ đĩa khác dự phòng. Riêng cái đĩa thứ 3 chứa Applications và Drivers thì sẽ đọc được trong Windows ( nếu bạn đã tạo đĩa này đúng phương pháp ).Dĩa này dùng để cài lại các software hay driver cho máy. Xin bổ xung là Lap Toshiba,khi boot,bấm nhanh phím mũi tên trái hay phải,sẽ cho mình chọn boot từ CD,FDD,SD Memory... Chúc em thành công!
ngo doan chinh
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]rain[/b] Chào bạn! Bạn có thấy trong máy của bạn có phần mềm Recovery Disc Creator. Bạn mua đĩa DVD về để ghi thử nhưng ghi nhé! Nó không cho phép bạn chọn tốc độ như các phần mềm burn đĩa khác đâu. Chương trình này cũng không cho mình chọn ghi với speed bao nhiêu. Ngoài ra 2 cái đĩa DVD này nó ghi lại file ảnh theo dạng ghost ,do vậy bạn không thể đọc được nó trong Windows.Nó dùng để recovery cho máy (và chỉ chạy trong DOS). Muốn thử xem đĩa vừa ghi nó có hoạt động tốt hay không bạn hãy làm như sau : -Khởi động máy,vừa thấy logo Toshiba thì nhấn liên tục ngay nút F2 (hoặc F12 tùy đời máy). -Sau đó chọn khởi động từ ổ DVD,đưa đĩa DVD recovery số 1 vào ổ đĩa để thử,nếu có 1 thông báo yêu cầu bạn chọn chế độ recovery thì OK,đĩa hoạt động tốt,tới đây bạn hãy chọn cancel. ( vì mình chỉ thử đĩa thôi mà,nếu chọn Next là máy sẽ bị recovery lại hết đó).Còn trường hợp có thông báo lổi thì đĩa Recovery của bạn bị lỗi ,hãy tạo lại bộ đĩa khác dự phòng. Riêng cái đĩa thứ 3 chứa Applications và Drivers thì sẽ đọc được trong Windows ( nếu bạn đã tạo đĩa này đúng phương pháp ).Dĩa này dùng để cài lại các software hay driver cho máy. Xin bổ xung là Lap Toshiba,khi boot,bấm nhanh phím mũi tên trái hay phải,sẽ cho mình chọn boot từ CD,FDD,SD Memory... Chúc em thành công![/quote] cám ơn bạn đã trả lời,nhưng trong máy mình ko có phần mềm Recovery Disc Creator, mình tìm ko thấy.mình có xem trong phân Disk management có 1 ổ ẩn chỉ 1,46G. giờ mình muốn cài lại win vista home premium có bản quyền thì làm như nào? lúc mình mua máy có 1 đĩa Recovery nhưng do ko cẩn thận mình đã làm mất hix.bạn nào làm giúp được mình thì làm ơn cho mình số điện thoại mình đem máy đến sủa và hậu ta,mình ở HN. thanks