Nếu mua laptop thì nên mua laptop Made in….Gì ???

[:-/]
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Lời khuyên cho bạn khi đi mua laptop đấy là không nên quan tâm nhiều tới Made in.... Ở đâu?? Hãy chú trọng vào những tính năng thiết thực bạn cần ở một chiếc máy tính, cái mà bạn cần mang theo người mọi lúc mọi nơi Đọc lướt các web bán laptop tại Việt Nam, thấy các nơi bán đều nhấn mạnh sản phẩm Made in gì???, SONY người ta thường nhấn mạnh made in USA, Japan, cho 1 số Series, Fujitsu thì nhấn mạnh Made in Japan, Dell thì nhấn mạnh made in Malaysia, còn chỗ nào không thấy nói gì tới Made in thì biết ngay là Made in china. Vậy bạn phải chọn mua laptop made in gì cho phù hợp??? Từ câu hỏi này, tapchilaptop thử làm một nghiên cứu nhỏ , sẵn có cái máy SONY SZ340P03 xách tay từ USA về ngoài vỏ đề rõ ràng Made in USA, chúng tôi lần lượt tháo các vít ra và kiểm tra linh kiện bên trong thì khám phá ra được quá nhiều thứ: Card Wireless Intel, made in China Ram, Made in Taiwan Mainboard, made in China Màn hình: made in …không phải USA Battery: made in …Không phải USA Bộ vi xử lý Intel: made in…Không phải USA Vậy tại sao lại có chuyện này??? Có thể nói công nghiệp sản xuất laptop hiện nay tập trung chủ yếu nhà máy tại châu Á, và chủ yếu nhà máy sản xuất đặt tại Trung quốc, Malaysia, Hàn Quốc. Tuy nhiên các công ty kiểm soát các thương hiệu notebook lớn đa phần đều có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Với 1 vài dòng máy đặc biệt là SONY thương hiệu cao cấp để đánh đúng tâm lý khách hàng thường hiệu cao cấp là phải Made in ở những nơi “Cao Cấp”, do vậy đa phần họ tập kết linh kiện ở các nơi “Cao Cấp” , mà với chiếc SZ340P03 của tôi là tại Mỹ để lắp ráp sau đó gắn vào đó cái mác Made in USA, về 1 khía cạnh nào đó cũng tạo sự yên tâm đối vơi khách hàng vì dù sao lắp ráp tại USA cũng đáng tin cậy cao vì đây là đất nước đi đầu thế giới về IT. Một điều không kém phần quan trọng đấy là laptop thực chất cũng giống như PC, nó được lắp ráp từ nhiều linh kiện: Vỏ máy, Màn hình LCD, Bo mạch chủ, Chíp, Ram, ổ Đĩa Quang..vvvv Và như vậy tất yếu nhà sản xuất Laptop phải nhập những linh kiện từ những nhà sản xuất chuyên sản xuất linh kiện, ví dụ màn hình LCD thường là do các hãng của Nhật Bản và Hàn Quốc Kiểm soát, Ổ Đĩa quang cũng vậy, Ram+Bo mạch chủ thì thường do các hãng của Đài loan kiểm soát, Pin thì cũng thường do Nhật bản và Hàn quốc sản xuất hoặc kiểm soát thương hiệu. Tuy nhiên cũng phải khẳng định lại một điều các thương hiệu lớn hiện nay đều là thương hiệu toàn cầu, do vậy tiêu chuẩn chất lượng của họ thường là tiêu chuẩn toàn cầu và đặc biệt trong lĩnh vực sản phẩm IT điều này thể hiện rất rõ ràng, và gần như chuyện các sản phẩm bán tại USA hoặc sản xuất tại USA có chất lượng tốt hơn sản phẩm cùng loại sản xuất tại China là không nhiều, bởi tất cả đều phải tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng. Lời khuyên cho bạn khi đi mua laptop đấy là không nên quan tâm nhiều tới Made in Ở đâu?? Hãy chú trọng vào những tính năng thiết thực bạn cần ở một chiếc máy tính, cái mà bạn cần mang theo người mọi lúc mọi nơi. Còn nếu bạn nói bạn thích chơi hàng hiệu và không quan tâm tới giá thì rõ ràng bạn không cần quan tâm tới bài viết này.
le hoai phuong
Trả lời 15 năm trước
Bạn hỏi vậy thì mình nghĩ bạn nên mua Hp hoặc Vaio.
nguyen thanh thong
Trả lời 15 năm trước
theo minh biet hien nay thi co 3 loai laptop minh nen xem : DELL , TÓHIBA va IBM tuy theo tui tien ma ban nen chon loai tot . Theo minh biet thi loai DELL la thich hop nhat vi no vua tot vua re , cau hinh may tuong thich voi cac ung dung hien nay . Xach cai do vo quan co Wifi thi khoi lo chuyen ko connect dc . Chuc ban may man :)
Mai Hoang
Trả lời 15 năm trước
Hầu như máy tính trên thị trường VN đều made in Tàu. Bạn vào website www.hdalaptop.com tham khảo Công ty mình chuyên nhập khẩu Laptop trực tiếp hàng có nguồn gốc xuất xứ, mới 100%, hàng full box, giá rẻ nhất thị trường Liên hệ: Mr Hoàng ĐT: 0904.81.08.09 Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ HDA ĐC: số 6B ngõ 965 đương Giải Phóng Hà Nội