Tìm laptop dưới 15 triệu đồng để học lập trình

Em vừa vào đại học, các anh/chị tư vấn giúp em mua laptop nào để học lập trình và chơi game online tốt.

Em có dưới 15 triệu đồng. Em đã tham khảo nhiều rồi mà 9 người 12 ý cho nên cũng không biết nữa ạ.

Em hoàn toàn không biết gì về phần cứng.

Trả lời 8 năm trước
Dell giá 15t là ok lắm rồi
Diệp Linh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nghĩ thì máy cơ bản là tầm core i5 (thế hệ tầm 4,5 hay M), ram khoảng 4gb trở lên thế là ổn rồi còn mấy cái như card đồ họa rời,.. mình thấy nếu code bình thường thì gần như k cần thiết lắm . Mình cũng đã code 1 vài ngôn ngữ thì mình thấy ổn cả kể cả khi build ứng dụng chạy máy ảo (như android, winphone) mặc dù chậm tí nhưng vẫn chấp nhận được (chắc do máy mình cùi :D ). Mình dùng máy core i5 thế hệ 3 ram 4gb mấy năm rồi vẫn thấy ổn cả :)). Như vậy tầm 11-12tr đủ mua rồi, thậm chí k đến :)) tiết kiệm tiền cho bố mẹ

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Bạn mê chơi Game hay mê học, không biết gì về phần cứng mà học lập trình viên liệu có mấu thuẫn không bạn trẻ.

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Học lập trình thì quá dễ luôn vì máy cấu hình vừa vừa cỡ i3 là ngon rùi chứ cũng chả cần đời cao, máy mới. Em cứ nhắm máy cũ tầm 5,6 triệu mà mua, học ĐH xong tầm 4,5 năm ra trường đi làm kiếm cái khác là hợp lý nhất. Vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả! VD em có thể tham khảo dòng HP 8440 cũ, rồi upgrade RAM lên 8GB là ngon lành cành đào rùi! Chạy Visual Studio 2010, Netbeans v...v với cày game online phè phè luôn

Fah Erg Fgsg
Trả lời 8 năm trước

Nếu là nam thì xài dòng Lenovo thinkpad cho bền, nếu ít tiền thì xài dòng T420 hay T410 là xài ngon rồi. Core i5, Ram 4G giá tầm dưới 6tr. lên mạng search rất nhiều chỗ bán.