Tại sao laptop có cái nặng đến 3kg lại có cái nhẹ hơn thì bộ phần nào chiếm trọng lượng của lap?

Laptop có cái nặng hơn 3kg nhưng cũng có cái cũng cùng kích thích mà lại nhẹ hơn. Vậy thì bộ phận nào bên trong máy của cái nặng trên 3kg nặng hơn cái nhẹ hơn vậy?
Mã Thành Tài
Trả lời 15 năm trước
giá cả tỉ lệ nghịch với khối lượng Laptop đấy bạn àh[:-P]
Trả lời 15 năm trước
Nhiều thứ lắm quyết định tới trọng lượng của máy. Vỏ máy cái mỏng cái dày, lọai nhựa hay kim lọai. Bự hay nhỏ 15"4 sẽ nặng hơn 14"1 nếu cùng đời máy. Linh kiện bên trong card VGA rời sẽ nặng hơn onboard Wireless tích hợp sẽ nặng hơn không tích hợp main board của hãng sử dụng Nói chung nhiều thứ lắm, nhẹ mà cứng cáp và bền thì công nghệ chế tạo khó và đắt nên giá cao và ngược lại những lapy mỏng thường ko có hệ thống tản nhiệt tốt Điều này thì chưa chắc. Các lọai máy cao cấp thì hệ thống tảng nhiệt của nó rất đắt. Mặc dù mini nhưng sức mạnh của gã khổng lồ. Bác cứ so thử quạt tản nhiệt đời X của IBM và máy cái máy Acer thì biết nhá. Cái hệ thống tảng nhiệt máy mỏng và nhỏ có nhược điểm là trong môi trường bụi nhiều thì dễ die hơn cái máy lớn. Lý do máy nhỏ mong manh công suất yếu bụi cả đóng thì sao chịu nổi
khucngoclam
Trả lời 15 năm trước
theo mình thì pin là bộ phận quyết định độ năng nhẹ của laptop
tieulinhlong
Trả lời 15 năm trước
may nang nhe con phụ thuọc vao chat lieu lam nen vo may " than may " va linh kien cua may nua do ban. theo minh thi may cang nhe thi cong nghe va gia ca cang cao do ban