Dell 1330 và Sony SZ640N01 hoặc portege M600 E363 nên chọn cái nào?

Chào các bạn tôi đang có nhu cầu mua máy tính.. 1 trong 3 chiếc nói trên. do không phải dân IT nên không thạo lắm. Mong các bạn tư vấn giúp. cả 3 loại đều là cỏe 2 duo 7250. Giá Dell khoảng 1359USD , bảo hành 1 năm SZ640 1400 USD , bảo hành 1 năm Portege M600 khoang 1550 USD .bảo hành 3 năm Vậy chọn cái nào đây. Mong các chuyên gia tư vấn giúp.. cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Dòng SZ640N của Sony thường là gồm 5-6 cấu hình máy - SZ640N01, cấu hình thấp nhất (CPU vẫn vậy, RAM, HDD ít hơn các dòng khác thôi) trong các dòng SZ 640 nhưng bù lại vỏ lại bằng sợi các bon. Nhưng hiện nay dòng này không còn bán nữa. - SZ640N02, cấu hình cao hơn dòng N01 nhưng vỏ lại làm bằng magie kết hợp với nhôm. Nhưng tiếc là dòng này không có Camera tích hợp - hơi bất tiện. - Còn các dòng N03, 04, 05 thì cấu hình có cao hơn, chiếc có vỏ cac bon, chiếc thì vỏ Magie (nói chung là còn tùy, mình có thể mua dạng BTO - Build to Order) ---> Đặc điểm của mấy dòng máy này là cấu hình rất tốt, máy chạy nhanh, ổn định, tích hợp nhiều loại công nghệ mới nhất hiện nay vào máy, như Bluetooth 2.0, Wifi ABGN... nhưng màn hình thì đều là dạng CCFL không có màn hình dạng LED backlit. Điều bực mình tiếp là Sony cài sẵn quá nhiều bloatware gây bực mình cho người dùng. Tất cả các dòng máy này đều chạy Vista Business rất ổn định. Một số dòng còn có đĩa XP Pro để downgrade xuống, khá tiện lợi. - Nói về Dell dòng XPS M1330, thì nhiều người nói rồi, cấu hình tốt, thiết kế khá (nói thật là vẫn chưa thể được như Sony VAIO - đây là ý kiến rất chủ quan của nhiều người không riêng gì mình đâu). Máy hoạt động rất tốt, cấu hình mạnh, tích hợp những gì gần như là mới nhất bây giờ vào máy. Khả năng thay đổi hay tùy biến máy cao hơn Sony Vaio, như tích hợp cả cổng HDMI, có cả đk từ xa nhưng tiếc là dòng này pin không được như Sony dòng SZ, máy thiết kế tưởng mỏng nhưng khi xem kỹ thì cũng không mỏng lắm. Các máy ở VN hiện nay đều là màn CCFL ít thấy nơi nào build máy có sẵn màn LED backlight ở VN (với màn hình này thì máy sẽ rất mỏng, nhẹ, thời gian dùng pin tăng lên đáng kể). Dòng này có nhiều cấu hình hơn cho bạn chọn so với SZ của Sony. Bạn chú ý là với màn LED thì Camera tích hợp chỉ là 0.3 Mpx, còn 2.0 là màn CCFL rồi nhé. (thường thì với màn LED Backlit có độ sáng lên đến 330cd còn CCFL chỉ 200-220cd thôi) - Còn về Toshiba M600 thì mình chưa được dùng nhiều mới chỉ được xem qua và dùng thử 1 lúc. Có cảm nhận là máy thiết kế chắc chắn nhưng to và hơi thô, ít có các đường cắt vát để cho người dùng cảm thấy máy mỏng hơn mà lại làm tròn chịa, khá cục mịch. Máy Toshiba hoạt động thì không chê gì được rồi ---> Nếu khuyên tôi vẫn khuyên bạn Sony SZ>Dell XPS M1330> Toshiba M600