Laptop Dell vostro 1400 khi tắt máy hiện lên màn hình xanh chết chóc?

Đang sài con Dell vostro 1400.Khi em tắt máy,hiện lên màn hình xanh chết chóc(Blue screen of dead).Em đã ghi lại lỗi rồi.Nhưng chẳng biết lỗi nào.Pro nào biết chỉ em với.Em xin chân thành cảm ơn. Nó đây: stop:0x000000d1 (0x039E2B1F,0x0 0000002,0x00000 001,0x811B652C)
Le Quoc Ky Boy
Trả lời 15 năm trước
TRước khi bị tình trạng như trên, bạn có cài phần mềm nào mới vào máy ko? Có thể phần mềm bạn mới cài vào bị đụng với các phần mềm có sẵn nên khi tắt máy nó sẽ hiện lên màn hình xanh. Ngoài ra cón có thể là do máy bạn có cắm USB và khi bạn tắt máy đã ko chịu thoát USB trước mà USB của bạn lại có virus nữa nó cũng có thể xảy ra trường hợp như vậy. Cuối cùng là do chân Ram bị bụi hoặc bị ẩm cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng như thế. Bạn cứ thử các cách đó xem sao nhé. [;)]
Đoàn Văn Bền
Trả lời 13 năm trước

bạn thử xem lại xem bạn có cài hay cắm driver j mới ko, khả năng là do xung đột driver hoặc phần cứng bạn cắm vào máy, bạn thử gỡ những driver hoặc linh kiện bạn mới cắm vào xem, hoặc bạn thử tháo RAM ra dùng cồn lau sạch xem hiện tượng còn ko :D