Máy tính xách tay hay bị nóng

Tôi có sử dụng một chiếc HP nhưng chỉ chạy được một lúc là phần kê tay bên trái máy nóng kinh khủng. Vui lòng cho biết nguyên nhân và cách khắc phục
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Trung tâm FHP cty Phân phối FPT, là nhà Phân phối chính thức sản phẩm HP tại Việt Nam, xin trả lời câu hỏi về tình trạng máy tính xách tay HP Pavilion dv2803TU của anh như sau: Sản phẩm HP Pavilion dv2803tu là sản phẩm máy tính xách tay giải trí (Entertainment Notebook), tích hợp khá nhiều các tính năng thiên hướng giải trí (Điều khiểnt từ xa, phím cảm ứng với đèn Led, Webcam tích hợp + 02 Microphone, điều khiển âm thanh đa kênh, bluetooth, Wifi cổng cắm mở rộng tính năng-HP Expansion Port, Đĩa DVD LightScrible…) do đó máy tiêu thụ điện năng khá nhiều gây ra tình trang máy sinh nhiệt tương đối, nhất là ở vị trí anh mô tả bị nóng là vị trí đặt ổ đĩa cứng ở phía dưới nên sẽ cảm thấy sinh nhiệt nhiều nhất (ngoài ra Pin của máy sẽ bị tiêu tốn điện năng nhiều hơn làm giảm thời gian sử dụng Pin khi không có điện nguồn). Hiện tượng này đều phát sinh ở tất cả các model HP Pavilion dv2000 series khác và được HP xác nhận là hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới bất kỳ phần cứng nào trong máy cũng như không gây ảnh hưởng tới bất kỳ hoạt động nào của máy. Bình thường thì nhiệt độ vào khoảng dưới 40 độ C rồi! Còn nếu như nó nóng trên 45 độ C thì tốt nhất bạn hãy sao lưu dữ liệu và chuẩn bị tìm biện pháp khắc phục! Bạn muốn biết nhiệt độ của ổ cứng của mình thì có thể dùng phần mềm! Đây là bản dùng thử của soft Hard Drive Inspector http://www.altrixsoft.com/download/hddinsp.exe Bạn hãy download về(1,97 MB), chạy thử, xem nhiệt độ của máy là bao nhiêu. Nếu như nóng quá thì tốt nhất là nên chuẩn bị! À ... phần mềm trên còn có nhiều chức năng khác để có thể khảo sát chiếc ổ cứng của bạn đấy, chú ý là nó còn có giao diện tiếng việt nữa, rất dễ sử dụng, bạn có thể tìm hiểu khi có nó! Giải pháp để khắc phục tình trạng này anh có thể kê máy cao hơn khi sử dụng, hay tắt các chức năng Wifi hay Bluetooth khi không dùng đến hay mua thêm thiết bị tản nhiệt lắp ở đế máy. Trân trọng!