Laptop của mình bị sọc kẻ màn hình? Sửa như thế nào?

bác nào biết chr dùm em với em có 1 con máy khi bật nên để yên 1 chỗ thì k sao nhưng cứ cầm nên là nó lai bị những vạch sọc ngang mà k thể làm j dc nữa bác nào biet chỉ dùm em vói EM CẢM ƠN RẤT NHIỀU[):D(]
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề của bác có một vài nguyên nhân: -Chạy Full tải với một thời gian dài gây nên sọc màn hình. Cách khắc phục: do máy nóng --> tắt máy để nguội một chút, bật lên là tự hết. -Lỗi Cable đưa tín hiệu lên màn hình: lỏng, cắm lệch.... bác kiểm tra lại Cable màn hình. bệnh này không do chết Transistor đâu, màn hình là một Ma trận transistor, nếu chết Transistor thì màn hình sẽ bị chấm ( dot ). Nếu máy của bác còn bảo hành thì nên đưa cho trạm bảo hành kiểm tra. Nếu hết hạn bảo hành thì tháo thử ra xem Cable màn hình. Tùy thuộc từng hãng Cable màn hình sẽ nằm dười Keyboard hoặc là nằm gần phần gá CPU. Note: Cần thận với mấy con ốc nhé. Chúc bác sửa máy thành công
nguyen hoai anh
Trả lời 15 năm trước
ạc màn hình của bạn có vấn đề rồi, máy của mình cũng đã bị mắc bệnh này (máy mình có 1 sọc dọc và 1 sọc ngang cơ^^), đã đem đi thay cạc màn hình 2 lần nhưng vẫn k có gì cải thiện. Sau đó mình sửa bằng mẹo nói ra nghe có vẻ lạ nhưng mà lại cực kỳ hiệu quả. Thế này nhé,qua nhìu lần bị như vậy mình phát hiện ra rằng mỗi khi máy mình chạy nhìu ứng dụng (nói chung là bất cứ khi nào rờ vào chỗ tỏa nhiệt mà thấy phỏng) thì sau khi restart máy, sẽ xuất hiện lỗi trên (màn hình chia làm 4). Nguyên nhân có thể do máy bạn hay máy của mình tỏa nhiệt kém nên cái cạc màn hình bị ảnh hưởng Cách khắc phục của mình là mỗi khi thấy hiện tượng đó thì tắt máy đi ngay sau đó đặt máy gần quạt cho nó thổi nguội đi. Để khoảng 20ph cũng có khi lâu hơn. Bật lại bạn sẽ thấy surprise^^ Phòng tránh từ xa: Nên chạy ít ứng dụng, tốt nhất là làm thế nào cho máy nó bớt nóng đi là đc. Cách trên là cách khắc phục củ chuối nhất mà mình từng khám phá ra, nhưng mà hiệu quả thì khỏi phải nói.Laptop Vaio của mình đã đem đi bảo hành ồi sửa đến 2 lần tổng cộng mất hơn 4 tháng (lâu vì còn phải chờ người ta đem cạc màn hình từ bên sing về để thay, VN mình hem có), vậy mà kết quả thì ko thể nào ngửi đc, bệnh cũ vẫn tái phát. Lúc đó chán kinh khủng mún dục cái máy đi lun may mà tìm ra cách này. Bi h thỉnh thoảng có tái phát nhưng mà bít cách trị ồi nên Ok hết.