Laptop Dell mới mua về không nghe được âm thanh?

Em mới mua máy Dell 2421 cài Windows 7. Mua về thì không nghe được nhạc ở tất cả các trang, mặc dù vẫn có biểu tượng loa chạy. Chỉ là nó không có tiếng. E có restart 1 - 2 lần đầu thì lại nghe được nhạc, nhưng bây giờ restart mấy lần cũng không nghe được luôn. Các anh chị giúp em với, hướng dẫn em sửa luôn. Em cảm ơn nhiều ạ! –

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả ở trên có thể do nguyên nhân sau:

- Driver âm thanh trên máy chưa được cài đặt chính xác

- Dịch vụ Windows Audio của Windows bị tắt

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm như sau:

1. Gỡ bỏ và cài đặt lại driver âm thanh cho máy. Bạn có thể download driver âm thanh mới nhất cho laptop Dell 2421 tạihttp://www.dell.com/support/home/us/en/04/product-support/product/vostro-2421/drivers

Lưu ý:Bạn cần chọn chính xác hệ điều hành đang sử dụng khi download driver cho máy.

2. Chạy dịch vụ Windows audio trên máy và cho dịch vụ này khởi động cùng Windows bằng cách:

- Nhấn chuột vào Start -> Run và gõ lệnh "services.msc"

- Trong cửa sổ Services bạn tìm đến dịch vụ Windows Audio và double click vào dịch vụ này

- Tiếp tục tại cửa sổ "Windows Audio Properties" ở phần Start up type bạn chọn "Automatic" và nhấn Start

- Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính.

Chúc bạn thành công.

Trả lời 8 năm trước
em cũng ko nghe đk e mong a chị giúp e để có thể nghe nhạc đk