Những máy tính nào đáng chọn thay cho iMac giá bình dân?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Tuần trước, Apple đã phát hành iMac mới giá bình dân- 1099USD với cấu hình gồm chip Core i5 1,4GHz, RAM 8GB, ổ cứng 500GB, màn hình 21,5-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh. Đây được coi là sự thay đổi đáng kể của dòng máy tính Mac nhưng hiện trên thị trường có rất nhiều máy tính đáng chọn hơn iMac ở cùng phân khúc giá. Đó là những sản phẩm nào?

Dell Inspiron 23" Touch: Giá 1109 USD

Đắt hơn chút ít so với iMac nhưng Dell Inspiron 23" Touch lại được trang bị màn hình lớn hơn – màn hình cảm ứng cỡ 23-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh, bộ nhớ RAM 12GB, ổ cứng 1TB và bộ xử lý Intel Core i5 có thể tăng tốc lên 3,1GHz.

Thiết bị tất cả trong một mảnh mai này cho thể để đứng cho phép người dùng sử dụng như một laptop thông thường hoặc một góc thấp để người dùng sử dụng nhập liệu trực tiếp từ màn hình cảm ứng của máy tính.

HP Envy Recline 23-m210qd: Giá 1099USD

Tương tự như model máy tính tất cả trong một của Dell ở trên, HP Envy Recline 23-m210qd cũng sở hữu màn hình cảm ứng cỡ 23-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh, bộ xử lý Core i5 tốc độ 2,9GHz, bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng lưu trữ 1TB. Ngoài ra, máy còn được tích hợp công nghệ âm thanh Beats Audio cho chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Lenovo C560 Touch: Giá 929USD

C560 của Lenovo là một máy tính tất cả trong một khác cũng được trang bị màn hình 23-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh. Giống như model HP Envy, Lenovo C560 cũng mang sức mạnh bộ xử lý Core i5 tốc độ 2,9GHz, bộ nhớ RAM 8GB.

C560 cũng được trang bị không gian lưu trữ khá “khủng” lên tới 2TB. Trước đây sản phẩm có giá 1099USD nhưng hiện giờ được bán với giá 929USD. Đây thực sự là mức giá hấp dẫn để người dùng lựa chọn thay vì iMac.

Acer Aspire AU5-610-UB12: Giá 1030USD

Một máy tính tất cả trong một khác sở hữu màn hình cảm ứng cỡ 23-inch phải kể tới chính là Acer Aspire AU5-610-UB12. Sản phẩm trang bị bộ xử lý Intel Core i5 tốc độc 2,5GHz (có thể đẩy lên 3,1GHz), bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng lưu trữ dung lượng 1TB.

Acer TA272HUL: Giá 1100USD

Khác với các máy tính tất cả trong một khác trên thị trường, Acer TA272HUL không hoạt động trên hệ điều hành Windows mà chạy trên Android 4.2 Jelly Bean. Bên trong máy được trang bị bộ xử lý Nvidia Tegra tốc độ 1,6GHz cùng bộ nhớ RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB.

Điều đó càng khiến cho Acer TA272HUL giống với một chiếc máy tính bảng “khổng lồ” hơn là một máy tính tất cả trong một tiêu chuẩn. Nhưng bù lại người dùng sẽ được sở hữu màn hình cảm ứng “khủng” lên tới 27-inch, độ phân giải 2560x1440 điểm ảnh.

Sony Vaio SVT21215CXB: Giá 1030USD

Với màn hình cảm ứng cỡ 21,5-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh, Sony Vaio SVT21215CXB hỗ trợ cùng kích cỡ màn hình tương tự như iMac mới. Máy trang bị bộ xử lý Core i5 tốc độ 1,6GHz (có thể ép xung lên tới 2,6GHz), bộ nhớ trong 8GB, ổ cứng dung lượng 750GB và đơn vị xử lý đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 4400.

Các thông số kỹ thuật của máy có phần hạn chế hơn so với các PC cùng mức giá tương tự như model này lại có phần nổi trội khi đi kèm nguồn pin. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu mà bạn thích. Giống như iMac, Vaio SVT21215CXB cũng không trang bị ổ đĩa quang.

Asus ET2321INTH-09: Giá 1200USD

Mẫu máy tính này được trang bị màn hình cảm ứng 23-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh. Máy được trang bị bộ xử lý Core i7 tốc độ 1,8GHz có thể tăng tốc lên tới 3GB khi kích hoạt chế độ Turbo Boost.

Ngoài ra, máy còn sở hữu bộ nhớ trong 8GB, ổ cứng 2TB và một chipset đồ họa Nvidia 740M với bộ nhớ video chuyên dụng1GB.

Toshiba PX30t: Giá 1.499USD

Toshiba chỉ cung cấp PC tất cả trong một - PX30t dành cho người tiêu dùng thông qua gian hàng trực tuyến của hãng. Với mức giá 1499USD, PX30t nằm ở giữa mức giá giữa iMac bình dân và iMac 27-inch (sản phẩm có giá khởi điểm 1799USD).

Tuy có giá khá đắt so với các sản phẩm trên nhưng máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn hẳn. Máy mang sức mạnh bộ xử lý Intel Core i7 -4700MQ lõi tứ, bộ nhớ RAM 8GB, ổ cứng dụng lượng 2TB. Chipset đồ họa Nvidia GeForce GT740M được trang bị cho máy có bộ nhớ video 2GB, hỗ trợ đắc lực cho màn hình 23-inch, độ phân giải 1920x1080 điểm ảnh của máy.