Laptop Dell khởi động màn hình bị bạc màu và sọc?

Hiện tại mình đang xài 1 laptop Dell mã Inspiron 3420 trước đây mình xài bình thường không thấy lỗi gì bất thường, nhưng dạo gần đây sau khi mình cài đặt lại win 7. Thì máy lâu lâu lại xảy ra trường hợp là màn hình bị hóa bạc và mất màu kèm theo là những vạch ngang đợi chừng 10s thì hết, nhiều nhất là lúc mới mở máy. Không biết máy tính mình bị hiện tượng gì? Xử lý thế nào? Mong VnReview hướng dẫn giúp. Cám ơn

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả ở trên có thể do:

- Driver card màn hình của máy bị lỗi (có thể do bạn cài driver chưa chính xác)

- Màn hình bị lỗi phần cứng

* Để khắc phục vấn đề này bạn cần làm như sau:

- Cập nhật driver mới nhất cho card màn hình. Bạn có thể download driver tại website của nhà sản xuất laptop Delltại đây(bạn lưu ý chọn đúng phiên bản hệ điều hành đang sử dụng)

- Trường hợp bị lỗi phần cứng bạn không nên tự ý sửa chữa, có thể sẽ làm tình trạng máy thêm nặng hơn. Cách tốt nhất bạn nên mang laptop đi bảo hành (nếu máy còn thời hạn bảo hành) hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên kỹ thuật chẩn đoán và tư vấn cách xử lý tốt nhất.

Chúc bạn thành công.