Laptop Dell tắt đột ngột và sau đó đòi chạy Diagnostics?

em có một chiếc laptop Dell, vừa qua không hiểu sao đang dùng thì máy tính bị tắt đột ngột. Khi em cho khởi động lại thì nó bắt phải chạy Diagnostics, khi đó lại xuất hiện lỗi như trong hình em gửi kèm. VnReview xem là laptop em bị gì và xử lý thế nào? Em cám ơn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả khi khởi động lại máy tính yêu cầu chạy chương trình Diagnostic thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi liên quan đến bộ nhớ (RAM). Khi bộ nhớ RAM bị lỗi có thể gây ra các vấn đề làm cho hệ thống bị tê liệt (tắt đột ngột), bị lỗi màn hình xanh…

Trong trường hợp này bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của chương trình Diagnostic để sửa lỗi bộ nhớ. Tuy nhiên do đây là lỗi liên quan đến phần cứng nên về lâu dài bạn nên mang RAM của máy đi kiểm tra bảo hành (nếu còn hạn bảo hành) hoặc mang RAM đến các trung tâm sửa chữa phần cứng máy tính có uy tín để nhờ họ kiểm tra giúp.

Chúc bạn thành công.