Đánh giá chất lượng laptop Aorus X7: SLI GTX 860M, 3 SSD?

thu
Trả lời 9 năm trước

Aorus là dònglaptop chơi game2014 củaGigabyte, với 2 mẫu máy là Aorus X3 - màn hình 13.9" inch và Aorus X7 - màn hình 17 inch. Trên cả 2 máy này thì chúng ta sẽ không thấy thương hiệu và logo của Gigabyte, chỉ có chữ Aorus mà thôi, vì hãng này muốn phát triển nó thành một nhãn hàng riêng. X7 đang được bán với giá khởi điểm 2100$, sở hữu cấu hình ấn tượng với CPU 4 nhân, 2 GPU chạy SLI, SSD RAID 3 cái nhưng chỉ nặng 2,9kg và mỏng 23mm.

Với form máy mỏng, nhưng nhờ kích thước 17" do đó Gigabyte có thể trải dài các linh kiện của máy và trang bị cho nó một cấu hình cao, 2 GPU GTX 860M chạy song song hứa hẹn sẽ cho máy hiệu năng đồ họa cao, mạnh mẽ và với 4 khe thoát nhiệt được bố trí phần sau của X7 thì có thể hi vọng máy sẽ không quá nóng lúc làm việc hoặc chơi game. Đồng thời, thiết kế này cũng giữ cho máy được độ mỏng và cân nặng cần thiết, không quá to lớn cồng kềnh, dẫn tới kém hấp dẫn người mua.

Thông số cấu hình Aorus X7:

  • CPU: Core i7-4710HQ 4 nhân
  • GPU: SLI nVIDIA GTX 860M Kepler GK104 (4GB GDDR5 x 2)
  • Màn hình: 17" Full HD, chống chói
  • RAM: tối đa 16GB DDR3
  • Lưu trữ: 384GB SSD (RAID 128GB x 3) + 1TB HDD
  • Kết nối: WiFi ac, Bluetooth, mini DP, HDMI, USB 3.0
  • Cân nặng: 2,91kg
  • Độ dày: 22,9mm
  • Giá bán: khởi điểm 2100$