Có nên mua laptop Asus X550LD ko?

Mình lên mạng thấy laptop này cấu hình hoành tráng mà giá lại "bèo nhèo".

Cấu hình: Intel Core i7 Haswell, 4500U, 1,80 GHz, NVIDIA GeForce GT 820M, 2 GB, mà giá "em nó" khá "bèo nhèo". Mọi người cho mình đánh giá xem có nên mua máy này hay không, chất lượng có đáng tin hay không?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Tiền nào của đó thôi bạn ơi, nhồi nhét cấu hình cao vào nhưng build quality nó thấp nên giá mới "bèo nhèo" , hơn nữa dòng X là dòng thấp của Asus. Bạn thêm tí ngó qua dòng K ngon hơn (dĩ nhiên ko phải ngon nhất). Em này mình search giá khoảng 14.5tr. I7 thì phải mã QM, HQ thì mới là quad core, em trên dòng U và chỉ có 2 nhân 4 luồng, xung khá thấp, ko hơn i3 với i5 dòng U là mấy. Bạn nên tham khảo qua chip i5 dòng M, xung cao hơn, hoặc i5 dòng U nhưng tìm máy nào build quality tốt hơn.
ASUS K551LB-XX276D Core i5 haswell 4200U- 4GB - 500GB - 24G SSD - GT 740M 2GB
DELL Vostro 3560 i5 3230M - 4GB - 500GB - VGA 1GB 7670M
HP ProBook 440 F6Q40PA Core i5 4200M - 4GB - 500GB - VGA Radeon 8750M 2GB
Chúc bạn mua đc máy ưng ý.

tun oi
Trả lời 9 năm trước

Không vấn đề gì, bạn cứ yên tâm mua Asus X550LD. Với giá như vậy là hợp lý chứ không bèo nhèo đâu. Có thể các hãng khác mang thương hiệu lớn giá chat quen rồi nên bạn tưởng nhầm là giá nó rẻ chứ thực tế không rẻ. Tất nhiên có thể Asus sẽ cắt giảm chi phí một số bộ phận cấu thành máy nhưng là những bộ phận phụ chẳng hạn như chất liệu làm vỏ máy chẳng hạn, hoàn toàn không liên quan đến độ bền của sản phẩm. Asus là thương hiệu Đài Loan nhưng hãng này tỷ lệ hỏng hóc tương đối thấp so với nhiều hãng khác. Máy chạy êm và mát, bảo hành của Asus thường là 2 năm. Bạn cứ thử xem

tun cua di
Trả lời 9 năm trước

Mình không biết bạn mua máy với mục đích gi, chơi game hay giải trí hay làm việc nên chưa biết góp ý sao cho đúng, riêng về dòng máy này của Asus thì mình có những ý kiến sau:
- Thứ nhất là Asus bảo hành chu đáo, 2 năm, ngay cả thái độ phục vụ của nhân viên Asus tại bảo hành cũng dễ thương
- Thứ 2 mình thấy thiết kế của Asus được, máy khá bền, bên cạnh có bảo hành ngon
- Thứ 3, 820 cũng chỉ là 1 con card phổ thông, cấu hình này đủ cho bạn kéo World of Tanks
- Thứ 4, máy này có 2 cổng USB 3.0 và phía trên bàn phím làm bằng nhôm, tản nhiệt khá tốt
- Thứ 5, CPU dòng U thì tiết kiệm điện ngon rồi nhưng hiệu năng ko cao, đủ chơi game linh tinh và xem phim
- Thứ 6, giờ quan trọng giá nó là nhiêu mà bạn nói beo nhèo ? Hàng chính hãng giá khoảng 13t là ngon