Nên mua ultrabook nào đẳng cấp nhất?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

- Ultrabook được đánh giá là những máy tính xách tay đáng tiền nhất mà người dùng có thể bỏ ra mua. Bởi vì các sản phẩm này có thiết kế siêu mỏng, nhẹ và thời gian khởi động nhanh, cấu hình mạnh mẽ.

Dưới đây là những ultrabook đáng chọn hiện nay:

HP Spectre 13t-3000

Spectre 13t-3000 có thân nhôm sang trọng. Phần nắp màn hình và thân máy có màu nâu, trong khi phần bàn phím có màu vàng sâm banh. Với kích cỡ 32,5 x 22,1 x 1,5 cm và nặng 1,5 kg, Spectre 13t-3000 chỉ mỏng hơn một chút song lại nặng hơn MacBook Air 13 inch. Spectre 13t-3000 sở hữu màn hình 13,3 inch độ phân giải 1920 x 1080 điểm ảnh tuyệt đẹp mang thương hiệu HP Infinity.

Ảnh minh họa

Sản phẩm trang bị xử lý Intel Core i5-4200 tốc độ 1,6GHz, 4GB RAM và ổ trạng thái rắn 128GB. Với cấu hình này, Spectre 13t-3000 là một chiếc máy có hiệu năng mạnh mẽ. Ngoài ra, giống như các mẫu laptop cao cấp khác của HP, Spectre 13t-3000 được trang bị phần mềm Beats Audio mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời, đặc biệt là các bản nhạc nhiều âm bass. Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Windows 8.1 và nguồn pin hơn 9 tiếng đồng hồ.

Dell XPS 13 (2014)

Thiết kế của XPS 13 (2014) không khác biệt quá nhiều so với model 2012. Sản phẩm vẫn giữ nguyên thiết kế mỏng nhẹ với lớp nhôm matte (nhám) màu trắng bên ngoài, cùng logo Dell nằm ở giữa nắp máy. Bàn phím của XPS 13 được thiết kế theo dạng Chiclet (phím vuông, bo tròn các cạnh). Cũng giống như đàn anh XPS 15, XPS 13 có phần đáy được làm bằng sợi carbon.

Ảnh minh họa

Máy sở hữu màn hình 13,3-inch, độ phân giải FullHD và khá sáng. Máy mang sức mạnh bộ xử lý Haswell mới nhất của Intel, bộ nhớ RAM 8GB và nguồn pin 8,5 tiếng đồng hồ. Có thể nói XPS 13 (2014) là một ultrabook khá tuyệt, đủ mạnh để người dùng phục vụ công việc, giải trí với các game vừa phải cũng như các đoạn video HD.

Acer Aspire S7 (2014)

Acer Aspire S7 (2014) được đánh giá là máy tính xách tay có thiết kế nổi bật, đẹp và hiệu năng mạnh. Được nâng cấp từ phiên bản 2013, Aspire S7 (2014) nổi bật với vi xử lý thế hệ thứ tư Intel Haswell, màn hình 13,3-inch hiển thị độ nét cao WQHD (độ phân giải 2.560x1.440 điểm ảnh) và hoạt động trên hệ điều hành Windows 8.1.

Ảnh minh họa

Nắp trên của Aspire S7 (2014) được trang trí bằng lớp kính cường lực Gorilla Glass 2 có khả năng chịu lực và chống trầy xước hiệu quả, giúp máy được bảo vệ tốt hơn khi có lực tác động từ bên ngoài. Máy có kích thước 323x223x12,95mm và trọng lượng 1,36 kg.

Lenovo IdeaPad U430 Touch

Lenovo IdeaPad U430 Touch cũng may mắn lọt vào danh sách này với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và mức giá hợp lý. Với mức giá dưới 700USD (14 triệu đồng), sản phẩm nổi bật với thiết kế hấp dẫn, bàn phím với đèn nền chiếu sáng tuyệt vời và nguồn pin 8,5 tiếng. Ngoài ra, máy còn bổ sung thêm tính năng nhận diện bằng giọng nói khá hữu ích.

Ảnh minh họa

Sản phẩm sở hữu màn hình cảm ứng 14 inch với độ phân giải 1600 x 900 điểm ảnh, bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ tư, 4GB RAM và tích hợp card đồ họa Intel HD 4400.

Asus Zenbook UX301

Asus Zenbook UX301 được đánh giá là siêu phẩm ultrabook có thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ nhưng giá lên tới 40 triệu đồng. Điểm đặc biệt nhất của ASUS Zenbook mới chính là thiết kế máy sử dụng vật liệu kính cường lực Corning Gorilla Glass 3, cho khả năng chống xước vượt trội gấp 3 lần, đồng thời giảm khả năng hiển thị vết trầy xước 40% và cải thiện 40% độ bền nếu có vết xước sâu so với Gorilla Glass 2.

Ảnh minh họa

Với trọng lượng 1,36kg, UX301 hơi nặng khi cầm trên tay nhưng chúng vẫn còn nhẹ hơn so với các laptop 13-inch khác. Máy sở hữu màn hình IPS 13,3-inch độ phân giải fullHD, bộ vi xử lý Intel Core i7 và i5 nền tảng Haswell mới nhất cho khả năng đa nhiệm mượt mà và tiết kiệm năng lượng vượt trội.

Zenbook UX301 tích hợp bộ lưu trữ 256 GB SSD RAID0 trong khi UX302 sở hữu 500 GB HDD kết hợp 16GB SDD cache- giúp lưu dữ liệu an toàn và chạy tác vụ nhanh hơn. Sản phẩm trang bị hệ thống cổng kết nối hoàn chỉnh gồm USB 3.0, WiFi 802.11a, Bluetooth 4.0, Micro HDMI, Mini Display và SD Card cho khả năng kết nối ra bên ngoài hoàn hảo nhất có thể.

Lenovo ThinkPad Yoga

Máy được thiết kế đặc biệt dành cho giới kinh doanh. Dù mượn thiết kế lật và gấp của dòng Yoga, ThinkPad Yoga sở hữu những tính năng nổi tiếng của dòng Think mà laptop Yoga không có như khả năng bảo mật mạnh mẽ, độ tin cậy và khả năng quản lý.

Ảnh minh họa

Máy sở hữu màn hình hợp kim ma-giê cỡ 12,5-inch với tấm màn HD IPS dùng kính cường lực Corning Gorilla Glass hoặc màn FHD IPS (màn này có thêm lựa chọn về bút digitizer hoặc pen) chạy trên nền hệ điều hành Windows 8.1. Về cấu hình, máy mang sức mạnh bộ xử lý Intel thế hệ thứ 4 (Haswell) lên tới Core i7, ổ cứng 500GB (tương đương dung lượng của 250 bộ phim DVD) và khả năng pin dài tới trọn ngày làm việc.

Đặc biệt, ThinkPad Yoga còn có tính năng cảm ứng với giọng nói, nhờ đó người dùng có thể “chat” trên những phần mềm Yahoo Messenger, chơi nhạc, lướt web... mà không cần sử dụng đến ngón tay. Sản phẩm có giá khởi điểm khoảng 25 triệu đồng.

Samsung ATIV Book 9 Plus

Sản phẩm trang bị màn hình cảm ứng cỡ 13,3-inch, độ phân giải 3.200x1.800 điểm ảnh trong một cơ thể khung nhôm nguyên khối khá mảnh mai 1,3cm. Ativ Book 9 Plus trang bị bộ xử lý tiêu thụ cực ít điện năng- Haswell của Intel, đồ họa HD Graphics 4400, bộ nhớ RAM 4GB và bộ nhớ flash dung lượng 128GB.

Ảnh minh họa

Máy có nguồn pin 8 tiếng và cũng được trang bị các phần mềm thông minh của Samsung. Chẳng hạn như phần mềm SideSync giúp tương thích tốt hơn với các điện thoại Android của Samsung.