Xin hỏi: Tôi muốn mua laptop thì nên mua loại nào là phù hợp với ngành xây dựng?

Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Tôi co thể tư vấn cho bạn mua laptop như sau: Bạn có thể mua laptop HP, đúng, theo tôi nghĩ vẩn được,nhưng nếu tốt hơn thì phải là Dell, vì dell bền hơn hp,tuy nhiên hp đẹp hơn dell,ngoài ra dell rẻ tiền hơn hp, cùng mức giá dell đáp ứng được nhu cầu của bạn vì dell có card màn hình rời.Bạn có thể chọn 1 trong hai cấu hình sau của dell 1.dell vostro 1500 core 2 duo T 7250 2.0 hoặc t7300 2.0, ram 2g, hdd 120g,card GEFORCE rời 8600 256Mb,màn hình gương, ổ quang ghi được dvd.pin 6cells.win vista bản quyền.hang sản xuất malaysia xuất bán thị trường usa giá tại Việtcali là 1199$,bảo hành 1 năm,1 đổi 1 trong tháng đầu tiên. 2.dell vostro 1500 core 2 duo t 7500 2.2.ram 2g.hdd 120gb.dvd-dw, màn hình 15inch, gương.card GEFORCE rời 8600 256Mb giá tại Vietcali là 1349$, bảo hành 1 năm, trong tháng đầu tiên bảo hành 1 đổi 1 tất cả hàng dell tại công ty bán ra đều có ghi rỏ tên công ty oder hang , người oder hàng, dịa chỉ của công ty tại usa Công ty Vietcali,nhà nhập khẩu và phan phối laptop usa 402 lê hồng phong , quận 10 điện thoại 088302712, hot line 0907955095 website www.vietcali.vn www.laptopUSAgiare.com
Le Thi Hang
Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn, Với ngành xây dựng thường phải sử dụng các chương trình đồ họa. Theo Hằng, bạn nên chọn máy có cấu hình cao và card màn hình rời thì tốt. Bạn có thể liên hệ qua nick yahoo : lehang039 hoặc HP : 0916 10 70 10 của Hằng để nhận được báo giá. Hiện tại công ty Hằng đang có nhiều dòng model với chất lượng và giá cả cực tốt, phù hợp với ngành nghề của Bạn . Chỉ cần 1 cú BUZZ hay alo là Bạn sẽ có được chiếc máy ưng ý , tin chắc là như vậy [:)]
T Anh
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì mua 1 chú Hp mà dùng, hình thức đc, cấu hình mạnh mà lại trâu bò nữa chớ. về giá cả thì dòng hp thuộc loại phải chăng ko quá đắt mà cũng ko rẻ quá. còn nếu nhìu tiền thì mua 1 chú sony hiệu Tz hoặc sz là ổn. Bạn tham khảo con này mình mới mua nè: Hp dv 2700 T5750 2Ghz, ram 2G, Hdd 160Gb, Card hình rời Geforce 8400 128Mb, Dvd rewrite, fingerprint, pin 6cell... giá 1090$
Phan Thị Thanh Thảo
Trả lời 15 năm trước
Thân chào bạn Tôi xin giới thiệu cho bạn về cấu hình máy laptop phù hợp với ngành xây dựng ( không phù hợp lắm với ngành kiến trúc ) ,chắc hẳn bạn thường dùng AUTO CAD ,để phù hợp theo tôi bạn chỉ cần chọn loại máy có CPU T7500 -2.0 -> 2,2GHz ram 3GB card graphic 128Mb -> 256Mb là vừa dùng .còn việc lựa chọn hãng nào thì tuỳ theo sự ưa thích bạn ( bạn nên vào trang web: http://www.cnet.com để so sánh cho dễ .Hiện nay các sản xuất máy tính xách tay không chỉ cạnh tranh về chất lượng mà còn về màu sắc nữa .Vậy mong bạn lựa chọn được loại máy thích hợp cho mình . Thân
Vũ Tiến Văn
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. theo tôi nếu như ở mức độ tièn vừa phải bạn nên chọn máy Dell 1310 cung được. Cấu hình máy : CPU core 2 Duo T5670 1,8G; DD ram2 = 1024M; HDD 160G; DVD Ghi ; 13,3 inh, tích hợp WC Tôi cũng dân XD, và dang dung loại này thấy cũng xài được. Nhỏ và gọn, pin 2,5-3h.
thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu là dân xây dựng quan tâm đến vấn đề sau:
" ?0 Y& L4 C) s9 D5 W
1. Cấu hình mạnh) C4 |7 U. R' G: + U
2. Màn hình lớn
3. Card đồ họa càng khủng càng tốt tất nhiên phải phù hợp theo túi tiền.% z$ C) A. K! ~7 ^# U* w
0 u" C8 n) d1 V* r4 H' y! O; a
So sánh 2 máy như sau:

Dell Inspiron 15R Quen N5110 Core i5 2450- 4G-750G-VGA 1G
Bộ xử lý:Intel®Core™ i5-2450M 2* 2.50GHz Up to 3.10GHz4 Threads / 3MB Cache
RAM:4 GB DDR3 Bus 1333 Mhzou5 |0 1 v6 G/ M; R
Ổ đĩa cứng:750 GB SATA
Card màn hình:Nvidia GT-525M 1GBDDR3rời(hỗ trợ tốt cho game và đồ họa)
+ VGA Intel HD 3000 Series, Optimus technology) e# V, I" ~% E- N3 w5 Z+ O
Màn hình:LCD 15.6" WXGA LED (1366x768) gương6 s$ ]5 d+ n7 ~- r
Ổ đĩa quang:DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer! Z5 {* l( G9 Y0 `
Camera:Integrated Webcam
Wireless:Chuẩn N / withDell Bluetooth 3.0 / Chiclet Keyboard / Multi-touch / USB 3.0/ b2 q0 N* {) R- H3 B) c) F
Pin:6 cells$ W8 A2 r. ~! e; j5 |
Màu sắc:Đen đặc trưng, Vỏ hợp Kim Nhôm sang trọng và bền bỉ
Hệ điều hành:Option ---> Free setup Windows 71 W, f6 C: I$ E' l& v

$ [, I9 f% |# V1 z# K. c) s
+ h: ^( s" _( I: C1 s: X
DELL Votro 3450 i5 2450M - 4GB - 500GB - VGA Intel" H$ y$ r$ D+ g0 L" V3 D/ B
Bộ xử lý:Intel®Core™ i5-2450M 2* 2.40GHz Up to 3.10GHz 4 Threads / 3MB Cache
RAM:4GB DDR3 Bus 1333 Mhz
Ổ đĩa cứng:500 GB SATA 7200RPM% B7 I0 Y+ Q$ {, l& z
Card màn hình: VGA Intel HD 3000 Series# p) Y& x. r: o
Màn hình: LCD 14" WXGA HD LED
Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer
Camera: Integrated webcam / Reader 8 in 1/ USB(3.0) Wireless: N card/ Bluetooth V3.0+HS/ Webcam / eSATA+ o0 ?; f* a' ]+ _
Pin: 6 cells
Màu sắc: silver) q' j4 g/ t) o# a6 P0 N- D
Hệ điều hành: Option
, A0 m; [4 X% f' O7 h2 A7 _! u
Kết luận:5 t8 H# u]% ~5 k
-Inspironlà dòng giải trí, cònVostrolà dòng doanh nhân....Vostro nó gọn hơn, vỏ nó bằng nhôm, nhìn mỏng hơnl7 p- V" N( f# n! t6 ?: g
- Cấu hình gần tương nhau. Nhưng Dell Inspiron 15R màn hình to hơn,card đồ họa tốt hơn. Nên chọn loại này.
Tất nhiên loại DELL Votro thì vỏ bạc nên đẹp hơn nhưng phù hợp với doanh nhân hơn là XD.
Sưu tầm kinh nghiệm: bạn nên lấy con dell Inspiron vì dòng vostro đẹp nhưng rất nóng, máy có card màn hình có thể gây chảy chân chip VGA ==> hỏng main, bên mình đã có vài trường hợp như vậy rùi, nên lấy dell Inspiron bạn à.7 ~1 ~5 ]" _t$ {0 y+ Z

Tuy nhiên đó chỉ là tham khảo. Bạn muốn chắc ăn hỏi ngay tại nơi bán về nhu cầu sử dụng, đặc biệt nhấn mạnh dân xây dựng yêu cầu về đồ họa và tốc độ xử lý. Không cần đẹp, chỉ cần bền. Họ sẽ tư vấn cho bạn chọn hàng là chuẩn nhất.

hao
Trả lời 11 năm trước

Góp ý thêm về máy laptop: khi dùng lâu, nên mua thêm đế quạt tản nhiệt thêm cho laptop, lọai fan cánh to , tạo dòng không khí tỏa đều cho cả mặt đáy laptop.
Độ bền của laptop tùy thuộc vào nhiệt độ khi sử dụng. Lọai có VGA rời thì nóng hơn lọai bình thường, vì vậy cho nên cần phải có fan khi sử dụng lâu: >1h
Khi phải di chuyển thường xuyên thì cái fan trở nên bất tiện, nên dùng trong phòng máy lạnh hoặc chỉa cái quạt vào, cuối cùng là dùng 1 cái gì đó chêm cạnh sau của laptop tạo độ dốc để gió dễ vào và hơi nóng dễ thóat ra khỏi laptop.
! F6 w# k" + @! r
Dell thuộc dòng máy cũng khá trâu bò, tuy nhiên cần bảo quản trong khi sử dụng đúng cách do nhiệt nóng gây chảy tiếp xúc của chip => hàn lại chip giá khỏang 400k. Nếu nóng hơn nữa thì die chip => thay chip mới, giá tùy lọai chip, chip mới thì có thể không có hoặc giá rất cao... trên 1tr đến 3tr... Lúc nàny, dù có đắt, bạn cũng phải ráng thay, chẳng lẽ bỏ luôn cái laptop?!6 ^+ D& t2 N0 l* v
Dòng doanh nhân thì để khoe mã, khoe công nghệ (vỏ nhôm, cacbon...v.v.... làm cho máy nhẹ hơn) chính vì vậy nên không bằng các dòng đồ họa về tốc độ được!
7 K! jP' v3 k& B( ~& _, a9 C
Nên nhớ 1 điều: laptop hay máy bàn thìRAM > 4GB thì win 32bit hoặc 64bit đều nhận!Nhưng win 64bit quản lý RAM tốt hơn. Tuy nhiên, RAM > 4GB thì tốc độ của máy không được cải thiện nhiều! (<10%)Lúc này việc cải thiện tốc độ nằm ở ổ cứngchứ không phải là CPU hay RAM nữa! Ổ cứng SSD đang cạnh tranh với ổ HDD trong lĩnh vực server do có tốc độ đọc, ghiRẤTnhanh và không cần card chuyển. Không sử dụng cơ quay => ít tốn điện hơn, bền hơn với tuổi thọ cao hơn!
Mặt khác cần sử dụng thêm chương trình dọn dẹp hệ thống để dọn rác window, internet..v.v.... và sửa lỗi win để máy luôn họat động ở điều kiện tốt nhất!

VD cụ thể: Máy cấu hình khủng dành cho gamer xịn thường có RAM từ 6=> 12GB (sử dụng ram đôi), nhưng nếu cài win 64bit thì chơi game gì!? do đa phần game sử dụng cho win 32bit!$ `! k; L0 K( r7 C2 r" x

Dùng laptop XD thì nên mua 1 cái chuột không dây laser, hiệu Logitech hoặc của Microsoft lọai laser có độ phân giải 1600dpi hoặc 2000dpi sẽ tốt hơn trong quá trình vẽ. Trên 5 giây có nhiều ngừơi bán, giá khỏang 500k -> hơn 1 triệu tùy lọai.. i7 s- O( e$

Chúc bạn chọn được máy tốt...