Có 15 triệu thì nên mua con laptop nào các bác nhỉ?

Chào các bác!
Chẳng là em cũng dạo qua thị trường vài vòng rồi nhưng vẫn băn khoăn chưa biết chọn con laptop nào cho phù hợp, nên mong các bác tư vấn giúp, em xin cảm ơn ạ.
Cụ thể như sau:

  1. Nhu cầu sử dụng:
  • Ưu tiên để học tập và làm việc: chạy "mượt mà" các chương trình AutoCAD, Solidwork, Catia, MasterCAM, 3DMax, Photoshop,... ( nói chung là về thiết kế và đồ họa ạ)
  • Để giải trí: em khoái chơi PES và Need for Speed,...

Chạy "ngon" được mấy phần mềm trên phiên bản càng mới càng tốt ạ (VD: AutoCAD 2013, PES2014,..)

2. Số tiền bỏ ra: Em có khoảng 15 triệu, có thể cố hết tầm đến 17 triệu!

3. Một số yêu cầu khác

  • Ưu tiên: Cấu hình -> Giá tiền -> Hình thức.
  • CPU: Haswell (i5 trở lên càng tốt ạ)
  • Ram: >=4Gb
  • GPU: có card đồ họa rời
  • Màn hình: 15,6'

4. Em ở Hà Nội ạ.

5. Em cũng thấy kết con Dell Inspiron 15R 7537, các bác tư vấn giúp em luôn nhé!

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Với tầm tiền và nhu cầu vậy bạn có thể tham khảo em Dell 3560 or HP Pro 450. 2 em đều đáp ứng tôt nhé, HP Pro thiết kế đẹp hơn, có thêm bàn phím số, VGA mạnh hơn Dell chạy sẽ mượt hơn. Dell thì có thêm option HDD 7200rpm truy xuất dữ liệu cũng khá nhanh, đèn bàn phím cũng thích hợp cho việc về đêm đó bạn :)
HP ProBook 450 (F0W28PA) (Intel Core i5-3230M 2.6GHz, 4GB RAM, 750GB HDD, AMD Radeon HD 8750M, 15.6 inch, DOS)
Dell Vostro 3560 (P33X451) (Intel Core i5-3230M 2.6GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, ATI Radeon HD 7670M, 15.6 inch, Linux)

Thích Asus thì bạn tham khảo em X550VB này xem nhé, có VGA mạnh hơn, HDD 7200rpm, BH 2 năm yên tâm hơn :)
Asus X550VB-XO035 (Intel Core i5-3230M 2.6GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA NVIDIA GeForce GT 740M, 15.6 inch, PC DOS)
Thích mỏng nhẹ thì có em này, đáp ứng cũng khá tốt đó bạn :)
Asus S56CB-XO298H (Intel Core i5-3337U 1.8Ghz, 4GB RAM, 774GB (24GB SSD + 750GB HDD), VGA NVIDIA Geforce GT 740, 15.6 inch, Windows 8)
Mấy em Dell ins trên thiết kế cũng khá đẹp, còn dùng có bền hay ko thì vẫn chưa có đánh giá :)