Em muốn mua laptop 10 đến 15 triệu để học tập và giải trí thì nên mua máy nào và hãng nào?

em nen mua may tinh hang nao de phuc vu tot cho viec hoc tap va giai tri thuan tien nhat nho cac anh chi giai dap gium cam on nhiu
Nguyen Vo Minh Hung
Trả lời 15 năm trước
Dell hoặc IBM vì Dell thì hàng bình dân còn IBM thì bền
Test
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo mấy máy sau nhé Hầu hết các nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu hiện nay đều đã có các sản phẩm phục vụ nhu cầu của những người có túi tiền eo hẹp. Chính vì thế nên với khoảng 1000 USD trong tay, bạn sẽ không phải lo có mua được máy hay không mà quan trọng là mua loại nào thì phù hợp nhất.... 1. HP Pavilion dv6500t (699 USD) Ưu điểm: Xếp thứ 2 trong danh sách những máy tính đa tính năng được ưa chuộng nhất, Hp Pavilion dv6500t nhận được đánh giá 86 điểm. Chỉ với 699 USD bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc laptop thiết kế thời trang, vỏ ngoài bóng sáng và có chức năng điều khiển media ngược sáng. Máy được trang bị Wi-Fi chuẩn n, ngõ ra HDMI kết nối với tivi, 3 cổng USB, 1 khe card chia sẻ 7-trong-1, loa stereo fantastic, màn hình gương 15,4" màn ảnh rộng (widescreen) và webcam tích hơp, độ phân giải 640 x 480. Theo như các test thử nghiệm của PCWorld, HP Pavilion dv6500t chỉ chậm hơn 10% so với những chiếc laptop mạnh nhất, thời lượng pin 4h. Bạn có thể nâng cấp ổ cứng từ 80GB lên 250GB với giá cộng thêm là 150 USD. Nhược điểm: Nặng. dv 6500t nặng tới 6,2 pound (2,8kg). Nếu bạn có nhu cầu chơi game thì sẽ phải update chip đồ họa Intel Graphics Media Accelerator X3100 lên card 128MB nVidia GeForce Go 8400M GS (thêm 79 USD). Ngoài ra, màn hình gương của dv6500t ánh xạ các ánh sáng quá nhiệt, nguyên nhân làm giảm tính linh động của màn hình. 2. Lenovo ThinkPad R61 (989 USD) Ưu điểm: ThinkPad R61 được PCWorld đánh giá tới 83 điểm và xếp thứ 4 trong danh sách những máy tính đa năng được ưa chuộng nhất. Một số cấu hình cơ bản của R61 có giá tầm 670 USD, tuy nhiên gần đây Lenovo đã ra mắt dòng R61e giá 989 USD với cấu hình mạnh hơn như: 2GB RAM, hệ điều hành Windows Vista Home Premium và chip Intel Core 2 Duo. R61 có khá nhiều các tính năng hấp dẫn như ThinkLight - hệ thống đèn LED dưới bàn phím giúp bạn dễ dàng thao tác trong điều kiện thiếu sáng, ổ DVD dual-layer hay một pin phụ đi kèm. Thời gian sử dụng pin đã test là 3h19'. CPU Intel Core 2 Duo T7500 2,2GHz cho tốc độ xử lý mạnh mẽ. Màn hình 14,1" giúp máy chỉ nặng 5,8 pound (2,6 kg), nhẹ hơn 1 số dòng máy có giá tương đương. Nhược điểm: Thiết kế của dòng máy ThinkPad của Lenovo có xu hướng nghiêng về business hơn là đáp ứng các sở thích cá nhân, vì vậy những người ưa thích các tính năng multimedia có lẽ sẽ không thích model này cho lắm. 3. Toshiba Satellite A215-S4757 (770 USD) Ưu điểm: 82 điểm và đứng thứ 5 trong danh sách 10 laptop đa tính năng được ưa chuộng nhất của PCWorld. Toshiba Satellite A215-S4757 có 1 ổ ghi đĩa DVD, đủ các loại cổng cắm (bao gồm cả FireWire_ và 1 khe cắm ExpressCard, 1 khe cắm thẻ nhớ 3-trong-1. Bán phím của model này được đánh giá thuộc diện "số 1". Nhà sản xuất đã thiết kế thêm 7 nút điều khiển giúp dễ dàng mở trình duyệt, điều khiển CD và DVD Nhược điểm: A215-S4757 nặng bằng với HP Pavilion dv6500t. Tốc độ máy khá chậm, tương đương với ASUS A8JR-4P021C, một trong những model chậm nhất trong 13 model mà PCWorld test gần đây. Thời lượng pin chỉ đạt 2,3h, ít hơn gần 1 giờ so với bình quân 3,2h của các laptop hiện nay. Quang Tùng (theo PC World)
NguyenXuanHoang
Trả lời 15 năm trước
trước khi bạn mua máy bạn nên biết mình chủ yếu dùng trong công việc gì.với từng ất tiền bạn có thể có dc rất nhiều sự lựa chọn đó.IBM rất bền,SONY thì mẫu mã nhưng để có được cái cấu hình cao thì hơi mắc đó,HP cũng okê nè,hoặc Toshiba.acer cũng tạm nhưng hình như pin của nó có vấn đề.Lenovo cũng tạm ổn đó cấu hình được và giá cũng tạm ổn nhưng tại nó mới nên ko biết trường kì thì sao.Chúc bạn kiếm đc cái laptop ưng ý.Mua đc rùi thì cho mình biết ha!
Phạm Anh Đức
Trả lời 15 năm trước
mình đang dùng con HP6520s, khá ổn cho cả công việc và giải trí. Sau đời máy này mới có dòng HP6530s, cấu hình cao hơn chút, màu đen khá bắt mắt, lịch sự,thời trang. theo mình bạn nên chọn con này, mình ko nhớ chính xác khoảng 14,8tr
Nguyễn Shin
Trả lời 15 năm trước
IBM là OK nhất, mua máy dùng rồi, còn bảo hành.
mai hoang hai
Trả lời 15 năm trước
De vua hoc tap ma vua giai tri duoc ma voi muc gia nhu ban noi thi kho ma tim duoc day .Muon giai tri duoc thi cau hinh may phai manh,ma gia de tra cho nhung cau hinh nhu vay thi phai tren 1000$.Neu nhu ban la hoc sinh thi minh khuyen ban nen dung loai may cua hang IBM.Minh nghe noi no phuc vu rat tot cho gioi hoc sinh.Minh ko xai nen ko biet,minh xai con hp doi dv6000, tuy gia hoi cao nhung da tay lam ,choi game thi nhat luon
Vip
Trả lời 15 năm trước
Mấy bạn trên quảng cáo dữ quá, mình thì không bán laptop, nhưng mình có thể thảo luận với bạn về nó và chỉ bạn sơ cũng được, bạn mua ở đâu thì tùy bạn, mình học IT ở TPHCM. Bạn thích thì add nick mình cntt_3@yahoo.com.vn
nguyễn lương vinh
Trả lời 15 năm trước
không cần bàn cải...........bạn chọn HP dòng T5550........vừa đúng 15 triệu
nguyen quang loi8658
Trả lời 15 năm trước
học tập thì cứ HP mà dùng. tôi dùng HP mấy năm rồi. ngon lắm. ra hàng người ta tư vấn cho mà mua. có gì khó đâu. bọn bạn tôi toàn là con gái mà chúng nó tự đi mua máy hết. mua cả máy 30tr, hay là 10tr cũng tự đi hết. từng đó tiền thừa sức mua máy tốt.
le hoai phuong
Trả lời 15 năm trước
Câu hỏi này rất giống với mình hồi trước, vì hồi trước mình cũng cần mua 1 cái máy tính với yêu cầu như vậy, theo mình thì nên mua cái này : VGN-NR430E của hãng Vaio.