Tư vấn Laptop giá từ 13-15tr, không cần ngoại hình đẹp, tiết kiệm pin hay thon gọn nhẹ.?

Như tiêu đề, mình chỉ có tầm tiền khoảng từ 13.000.000 đến 15.000.000 đồng (cho mức chênh lệch vài trăm k nữa đi ),
Nhưng laptop mình cần ít nhất có các tiêu chí sau :

- Màn hình có kích thước từ 15.6" (trừ trường hợp giảm giá thành thì màn hình về 14" nhưng mình vẫn muốn có 1 kích thước 15.6")
- Ram với dung lượng 4GB/ 1 khe (dễ gắn thêm 1 cây 4GB vào khe thứ 2 :D)
- Chip CPU Core i5 đời Sandy hoặc Ivy đều được (không cần Hashwell ~> giảm tiền hehe).
- Chip CPU nằm trong dòng M series thì tốt hơn (vì mình không cần tiết kiệm điện lắm)
- Card màn hình không dùng Card OnBoard (vì 1 số lý do cá nhân), nên mình ưu tiên card rời có dòng đời mới.
- Card màn hình ATI hoặc AMD đều được, thỏa yêu cầu "nhanh" là ok :)
- Dung lượng HDD : Tùy 500GB ~> 1TB phần này mình không quan trọng
- Ngoại hình: Thon gọn hoặc khủng bố đều Ok, ưu tiên mức giá và các tiêu chí ở trên hơn.
- Cân nặng: Tương tự ngoại hình
- Kết cấu: Vàng, Bạc, Đồng, Nhôm, Nhựa cái nào cũng được :">
- Hãng: Tất cả các hãng có thương hiệu tốt trên thị trường, (không tính hàng anh hùng trung hoa nhé).
- Mình ở khu vực TP.HCM nhé các bạn :)
- Phần phụ: Nơi bán hàng, các trung tâm điện máy của uy tín, nếu là hàng dạng xách tay thì ít nhất cũng là từ người có uy tín >.<

Laptop mình sử dụng cho mục đích sử dụng VMWare Workstation, Photoshop, các dòng game bình thường thôi :D
Ngoài ra mình vẫn muốn hỏi mọi người có thể cho mình 1 sự so sánh nhỏ về CPU "M Series" và "U Series" nó khác biệt lớn như thế nào về hiệu năng sử dụng với tư cách là 1 người dùng thường hay sử dụng các ứng dụng tác vụ nặng.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết của mình :)

thu
Trả lời 10 năm trước

Với tầm tiền và nhu cầu vậy bạn có thể tham khảo em Dell 3560 or HP Pro 450. 2 em đều đáp ứng tôt nhé, HP Pro thiết kế đẹp hơn, có thêm bàn phím số, VGA mạnh hơn Dell chạy sẽ mượt hơn. Dell thì có thêm option màn FHD, đèn bàn phím cũng thích hợp cho việc về đêm đó bạn :)
HP ProBook 450 (F0W28PA) (Intel Core i5-3230M 2.6GHz, 4GB RAM, 750GB HDD, VGA AMD Radeon HD 8750M, 15.6 inch, Free DOS)
Dell Vostro 3560 (P33X45) (Intel Core i5-3230M 2.6GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA ATI Radeon HD 7670M, 15.6 inch, Linux)

Còn nếu bạn chuyên về VMWare Workstation hay render tốt nhất là đầu tư thêm hoặc kiếm e nào máy cũ thì ok hơn :)