Laptop bị lỗi màn hình tối mờ thế là bị làm sao ạ?

[:(]
quaque
Trả lời 15 năm trước
Màn hình laptop cấu tạo bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dưới cùng là đèn nền có tác dụng cung cấp ánh sáng nền (ánh sáng trắng). Đèn nền dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2, thường là đèn huỳnh quang các kỹ thuật viên gọi là đèn cao áp(Backlight Bulbs). Đèn cao áp này thường nằm ngang phía cạnh dưới màn hình. Nếu đèn cao áp không cung cấp đủ ánh sáng sẽ dẫn đến hiện tượng tối mờ màn hình. http://www.benhvienlaptop.com/Upload/news/lcd-re8.jpg Đèn cao áp sáng được là nhờ nguồn điện từ mainboard rồi qua cáp tín hiệu vào vỉ cao áp(LCD Inverters), vỉ cao áp có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện này thành nguồn điện có điện áp lớn “cao áp” để cung cấp cho đèn cao áp. Sơ đồ khối về mạch cung cấp ánh sáng của màn hình laptop. http://benhvienlaptop.com/upload/aa.jpg Qua sơ đồ khối ta thấy có bốn nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình tối mờ. [b]Nguyên nhân thứ nhất: Do đèn cao áp (Backlight Bulbs)[/b] http://www.laptoprepair101.com/wp-images/ccfl/14-backlight-cables.jpg Đèn cao áp co nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không có ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình bị tối mờ. Những hiện tượng chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như: Khi bạn khởi động máy tính vào tới Window nhưng màn hình bị loang màu (có vẻ như màu hồng đỏ) và màn hình tự nhiên tối mờ khi đó đèn cao áp đã bị lỗi. Khi màn hình có lúc nháy sáng liên tục và có những vùng trên màn hình bị tối khi đó đèn cao áp đã lỗi. Màn hình có lúc nháy sáng tối liên tục và có tiếng rít nhẹ ở góc màn hình khi đó tiếp xúc giữa hai đầu của đèn cao áp với nguồn cấp không tốt. [b] Nguyên nhân thứ hai: Do vi cao áp (LCD Inverters)[/b] http://www.phihong.com/assets/images/LCDInverter.jpg Đèn cao áp sáng được là nhờ điện áp được tạo ra từ vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp gặp sự cố thì sẽ không có điện áp để cung cấp cho đèn cao áp khi đó đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ. Vỉ cao áp thường bị lỗi các linh kiện như IC giao động, hoặc quận dây bị dò… [b]Nguyên nhân thứ ba: Do cáp tín hiệu (Display Cables)[/b] http://www.indiamart.com/veekayinfotech/pcat-gifs/products-small/display-cable.jpg Cáp tín hiệu có nhiệm vụ chuyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp. Cáp tín hiệu sẽ chuyền tín hiệu là ba nguồn chính 0 (V), 3,3 (V), 5 (V), các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Có cao áp cần nguồn 0 (V), 3,3(V) và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn mà xạc “Adapter” cung cấp). Khi cáp tín hiệu bị lỗi đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ. [b]Nguyên nhân thứ tư: Do tín hiệu từ mainboard[/b] http://www.irisvista.com/tech/laptops/ToshibaA45/replace-hinges/big/Toshiba-SatelliteA45-hinges-17.JPG Khi mainboard không cung cấp đủ tín hiệu(điện áp) lên vỉ cap áp, khi đó vỉ cao áp không làm viêc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ. Hiện nay các linh kiên để thay thể rất phong phú tại các công ty về dịch vụ Laptop nên lỗi màn hình tối mờ không khó với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.. Bài viết từ benhvienlaptop
Nguyễn Thế Lợi
Trả lời 14 năm trước
[size_3][size_3]Màn hình mờ là do mất ánh sáng đèn nền sửa lỗi này hết 200 nghìn bảo hành 2 năm không cần biết những vấn đề khác phức tạp mời bạn mang đến trung tâm thiết bị văn phòng ngọc anh ngồi xem tận mắt lấy luôn ok địa chỉ 12 ngõ 41 phố phúc xá quận ba đình hà nội ĐT 37167616 Nếu lấy hóa đơn đỏ thì thêm 100 nghìn viết thỏa mái nhé [/size_3][/size_3]
Trả lời 14 năm trước
Có rất nhiều lý do làm màn hình máy tính của bạn bị mờ mình cũng ko biêt nhiều về máy tính lắm .nhưng theo kinh nghiệm của mình là có thể bạn đẻ loa gần máy tình nếu vậy bạn phải để cách xa.cũng xó thể là do điện yếu. hoặc do màn hình máy tính của bạn có vấn đề hãy đi bảo dưỡng ngay.chúc may mắn!!!!!!!!!!![:)]
Mr Việt
Trả lời 12 năm trước

Màn hình laptop bị tối theo tôi có 3 nguyên nhân cơ bản như sau:

- Do bóng tuýp cháy đối với màn wide và một số màn wide cáp led. Thay bóng từ 150k đến 400k tuỳ từng loại

- Do cao áp hỏng thay cao áp giá từ 200k đến 400k sửa 150k.

- Do điện áp từ mainboard cấp lên cao áp không đủ điện áp ... Lỗi này sửa hết 200k

LH: Công ty Máy tính - Mạng - Truyền Thông OSC Số 17/133 Thái Hà - Đống Đa – Hà Nội 18h đến 22h hàng ngày ( T2 - T7 ) và Chủ Nhật, Ngày lễ, Tết chúng tôi nhận máy sửa chữa tại số 9 ngõ 1 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội

Di động Mr Việt 0913083613 hoặc 39950740 mail vietosc@gmail.com

Gửi phản hồi
Gửi tin nhắn
0986778689 10:15 | 27.02.2011
e co mot may asus t6600 bi mat nut phim home... ban phim van chay binh thuong chi bi thieu nut home tren mat. muon thay gia bao nhieu va co ko
trả lời
0915606353 22:51 | 23.02.2011
em có 1 máy Macbook trắng bị liệt phím TAB và bị loạn phím tab bên anh có sửa đc ko?Giá bao nhiêu.nếu thay phím thì $ hả anh.em cám ơn
trả lời
0973355290 21:01 | 15.02.2011
chào anh, em có con Vaio VGN-FE49VN bị hỏng bàn phím, chỗ anh có bàn phím của vaio đời này ko ạ. Giá bao nhiêu ạ? Em cảm ơn!
trả lời
01666948418 20:33 | 08.02.2011
Anh co ban phim cua may FUJITSU LifeBook E4010 khong? may em bi hong ban phim, neu thay moi mat bao nhieu a? cho em xin gia luon Anh nhe! anh PM lai email: Ha_vang25@yahoo.com em cam on
trả lời
0973386465 12:19 | 24.01.2011
chào anh! a cho e hỏi máy acer của e đời 4330 bị gãy bản lề!e muốn thay không biết bên a có bản lề của máy acer đời này không ạ?
trả lời
0913083613 11:33 | 20.01.2011
chào ban
toi co 2 cai may tinh laptop
1 cai mat het ban fim May Nec
1cai thi hong IC nguon may Acer
Toi muon hoi ban la co the den thay o do duoc k?
dia chi ban dang sua may o dau va khoang bao nhieu xien ?toi coa the mang ngay den duoc k?
trả lời
0943391944 13:01 | 18.12.2010
anh ơi cho em hỏi con probook 4410s của em nó bị liệt phím múi tên lên xuống có sửa được không ạ và sửa thì hết bao nhiêu tiền, nếu thay bàn phím thì hết bao nhiêu ạ
trả lời
0988002823 17:04 | 04.12.2010
bên anh có bàn phim laptop Acer T4730 ko ah giá cả thế nào anh. ah có cả quạt chip máy đó ko ah có gì pm em với ah nk: huynhmuoi12c14 địên thoại 0988002823
trả lời
0976818466 11:04 | 02.12.2010
bên anh có quạt chip HV Dv9825nr ko?
giá cả thế nào co j chiều em qua thay cái quạt
trả lời
0947858880 09:58 | 29.11.2010
thay ban phim lenovo y410 thi mat khoang bao nhieu ban? neu co vai nut hong co sua duoc ko?
trả lời
0987203611 10:31 | 29.09.2010
máy em là acer, bàn phím của em bị chập do bị ẩm, gõ chữ u ra chữ un linh tinh ý, nếu sửa thì chi phí ntn và mất thời gian bao lâu ạ
trả lời
01695726211 20:25 | 24.09.2010
mình có một máy tính TOSHIBA Satellite Pro M300 - EZ 1001 hiện bị hỏng bản lề trái và vỏ màn hình, cho mình hỏi là nếu mang qua công ty thay thì mất thời gian bao lâu và chi phí khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn.
trả lời
0948388830 14:46 | 22.09.2010
Mình có 1 laptop TOSHIBA Satellite Pro S300-EZ1514, mình muốn thay toàn bộ bàn phím (vì hiện giờ nó đã bị hỏng một vài phím, xin cho mình hỏi nếu mình đem qua công ty thì thay mất bao lâu? chi phí khoảng bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn.
trả lời
0948388830 14:45 | 22.09.2010
Mình có 1 laptop TOSHIBA Satellite Pro S300-EZ1514, mình muốn thay toàn bộ bàn phím (vì hiện giờ nó đã bị hỏng một vài phím, xin cho mình hỏi nếu mình đem qua công ty thì thay mất bao lâu? chi phí khoảng bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn.
trả lời
0948388830 14:27 | 22.09.2010
Mình có 1 laptop TOSHIBA Satellite Pro S300-EZ1514, mình muốn thay toàn bộ bàn phím (vì hiện giờ nó đã bị hỏng một vài phím, xin cho mình hỏi nếu mình đem qua công ty thì thay mất bao lâu? chi phí khoảng bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn.
trả lời
01279543321 00:45 | 08.09.2010
Laptop Tosshiba M200,thay cáp màn+đóng lại pin hết bn anh ơi.Có được xem thợ tháo máy của mình ra ko anh?
trả lời
0979872728 13:19 | 16.08.2010
minh co cai laptop asus M51Sr bi hong ban le, khong biet ben ban co sua khong, gia sua la bao nhieu
trả lời
0976651679 14:21 | 09.08.2010
Máy mình là Lenovo SL400. Bị gãy bản lề bên trái, thay hết khoảng bao nhiêu bác? Thay 1 bên được ko?
Trịnh Ngọc Dương
Trả lời 12 năm trước

Màn hình laptop lỗi thường gặp

Màn hình bị sọc ngang, dọc, đốm mờ, mất màu hay chết điểm là những hiện tượng thường thấy khi sử dụng máy tính xách tay.

manhinh2 Màn hình laptop lỗi thường gặp

Màn hình bị đứt nét

- Biểu hiện: Vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang.
- Nguyên nhân: Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
- Cách xử lý: Thay bẹ cáp khác mới.

L1 Màn hình laptop lỗi thường gặp

Màn hình bị ố hoặc đốm mờ ,trắng màn hình

- Biểu hiện: Màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.

- Nguyên nhân: Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.
- Cách xử lý: Thay tấm chắn ,nếu bị trắng màn hình ,ko có tín hiệu thì kiểm tra cáp ,thay thế m
manhinh Màn hình laptop lỗi thường gặp

Màn hình bị mất màu

- Biểu hiện: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất.
- Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp.
- Cách xử lý: Thay thế socket mới

manhinh3 Màn hình laptop lỗi thường gặp

Màn hình có điểm chết

- Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh.
- Nguyên nhân: Chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất.
- Cách xử lý: Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

Màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy

- Nguyên nhân: Đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên.
- Cách xử lý: Thay mới với hai trường hợp. Kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.

Thông thường, màn hình LCD của laptop có tuổi thọ trung bình 10.000 giờ. Tuy nhiên, tùy từng model cũng như cách dùng mà có độ bền khác nhau. Do đó, người sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Màn hình nên mở góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.

“Nếu có hiện tượng đứt nét, tối mờ hay chết điểm, người dùng không nên tự ý sửa chữa vì dễ khiến tình trạng của máy hỏng nặng thêm. Cách tốt nhất là mang laptop đến trung tâm sửa chữa uy tín để được chẩn đoán và tư vấn cách xử lý tối ưu”

hao
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn xài Win Xp , mấy cái icon bị mờ thì bạn xem lại phần cài đặt màu bằng cách click phải vào màn hình chọn properties>Settings ở phần Color Quality chỉnh lại 32bit, Còn chữ dưới biểu tượng trên desktop có bóng đen thì bạn click phải trên destop chọn Arrange Icon by, sau đó bỏ chọn Lock Items on Desktop. Nếu chưa được thì bạn cũng click phải trên desktop chọn properties>Desktop, nhấn vào Customize desktop>Web rồi bỏ chọn Lock Desktop Items, chúc bạn thành công !

thu
Trả lời 10 năm trước

Tình trạng này cũng có thể do việc tinh chỉnh cường độ ánh sáng màn hình, hoặc bị lỗi phần cứng. Tùy thuộc vào thiết lập quản lý năng lượng, màn hình của bạn có thế bị mờ. Bạn thử bấm các tổ hợp phím tắt Fn + F7 để tăng độ sáng màn hình, hoặc Fn + F6 để giảm độ sáng rồi kiểm tra lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách điều chỉnh các thiết lập trong công cụ Toshiba Power Saver > Toshiba Power Management. Nếu tình trạng trên vẫn không được cải thiện, và màn hình mờ đến mức không thể nhìn thấy màn hình desktop thì nên mang máy tính đến Trung tâm bảo hành

Nguyen cuong
Trả lời 9 năm trước

máy tính của em sau khi thya pin BIOS thì màn hình tối thui lui lun máy vẫn hoạt động bình thường mong ace chỉ bảo dùm