Macbook pro 15" treo táo?

Tình hình là cái macbook pro 15" của ông bác mình bị lỗi, khởi động lên là treo ngay ở logo screen, có thanh loading chạy ở dưới mà chạy 1 chút là n đứng luôn, chờ 1 hồi thì nó tắt nguồn, google 1 hồi thấy khả năng là do ram hoặc ổ cứng. Có ai gặp vụ này chưa nhỉ

thu
Trả lời 10 năm trước

1- bác thử tháo ram ra, lau chùi chân ram sau đó lắp vào, đảo vị trí ram.
2- khởi động máy, trước khi máy boot vào màn hình grey, giữ tổ hợp phím: cmd + Opt + P + R cho đến khi nghe thấy tiếng máy kêu khởi động 3 lần.