Hỏi về nâng cấp RAM cho notebook

XIn chào! Mình hiện dùng con acer 5573i, cấu hình Intel coree duo T2080 1.86 GHz, HDD 80GB, RAM 512MB PC2 5300 (mới dùng có 1 thanh, máy có ghi 2 khe cắm và chưa nâng cấp), . Nay muốn nâng cấp RAM (ví dụ, thêm 1 thanh 512MB, bỏ đi thanh 512 MB và thay bằng thanh 1 GB hoặc thanh 2GB,...) thì sử dụng cách nào tốt nhất. Và xin hỏi tối đa có thể dùng tổng dung lượng RAM bao nhiêu?
smiles_dangkhoa
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn Có nhiều chương trình có thể đánh giá được các thông tin để có thể nâng cấp RAM cho Laptop. Bạn thử dùng chương trình này: [blue] http://www.cpuid.com/download/cpuz_144.zip[/blue] [blue]CPUz-Tap Mainboard[/blue] Sau khi chạy CPUz, chọn tab Mainboard, trong tab này chú ý thông tin về chipset. Ví dụ là chipset 945PM. [blue]CPUz - Tab Memory [/blue] Chọn tab Memory, khi đó chú ý các thông tin về Channel: Dual Channel, RAM size. Từ thông số DRAM Frequency và FSB:DRAM có thể kết luận loại RAM đang sử dụng có FSB là bao nhiêu. [blue]CPUz - Tab Memory [/blue] Chọn tab SPD, khi lựa chọn Memory Slot, sẽ có kết quả Slot #1 hay 2 mà bạn đã cắm 1 thanh rồi. Kết luận: Bạn phải kiểm tra xem có hỗ trợ Ram chạy kênh đôi hay không, nếu có bạn cần mua 1 con có FSB và dung lượng giống con đang sử dụng Nếu không hỗ trợ kênh đôi thì bạn mua 1 thanh 512 hoặc lớn hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể đến trung tâm bảo hành của Đăng Khoa Mọi tư vấn giải đáp và hỗ trợ lắp đặt sửa chữa đều miễn phí. Chúc bạn thành công! ====================================== [red]GIÁ MỚI TINH – RINH QUÀ TẶNG[/red] [blue]SIÊU THỊ MÁY TÍNH ĐĂNG KHOA[/blue] Địa chỉ: 29 Ngọc Khánh Tầng 1 TTTM VKO Triển Lãm Giảng Võ, Hà Nội Điện thoại : (04) 772 4772 - Fax: (04) 772 4770 Website: [blue]http://www.dangkhoa.vn[/blue] [red]BẢO HÀNH CẢ NIỀM TIN[/red] =======================================