Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Ngoài các sản phẩm cao cấp, phân khúc máy tính xách tay giá rẻ vẫn tiếp tục “làm mưa, làm gió” tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là những thiết bị có giá dưới 7 triệu đồng dưới đây.

Lenovo IdeaPad S100C

(Giá tham khảo: 5 triệu đồng)
Chiếc netbook giá rẻ này được hãng Lenovo chính thức bán ra tại Việt Nam vào đầu tháng 1/2012. Netbook Lenovo IdeaPad S100C được trang bị bộ vi xử lý Atom dual-core N570 tốc độ 1.6GHz, đủ sức mạnh để phục vụ các nhu cầu soạn thảo văn bản, lướt web, chat video cũng như các nhu cầu khác của người dùng văn phòng.
Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng
Máy sở hữu màn hình kích thước 10.1-inch LED Backlit, có bàn phím đặc biệt AccuType khá nhạy, bộ nhớ trong 2GB DDR3, ổ cứng 320GB và đồ họa tích hợp Intel GMA 3150, một webcam 2 megapixel, đầu đọc thẻ 2 trong 1 cùng các kết nối thông dụng như Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 2.1.
Gateway NV47
(Giá tham khảo: 5,8 triệu đồng)
Gateway NV47 gây ấn tượng mạnh bởi màn hình công nghệ Ultrabright 14 inch, độ phân giải chuẩn HD 1.366 x 768 pixel (WXGA) và được trợ sáng bởi đèn Backlit LED tiết kiệm đến 33,3% năng lượng. Cách bố trí bàn phím của dòng máy này cũng rất khác biệt. Những phím bấm to rõ thuận tiện như tràn hẳn lên lề và dường như không có một khoảng trống dư thừa nào.
Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng
Tuy nhiên dòng máy này của Gateway lại chỉ được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron B815 tốc độ 1.6 GHz cùng với dung lượng RAM 2GB DDR3, ổ cứng 320GB chỉ đủ dùng cho các chức năng văn phòng thông thường. Sản phẩm vẫn được trang bị đầy đủ các kết nối như USB, Wifi, Bluetooth VGA và cả HDMI.
Acer Aspire one 756
(Giá tham khảo: 5,4 triệu đồng)
Được giới thiệu vào đầu tháng 6/2012, Acer Aspire one 756 có sức mạnh như một chiếc laptop mini được nâng cấp với chip xử lý Intel Celeron thay cho chip Atom như các thế hệ netbook thông thường trước đây.

Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng
Kích thước 28,4 x 20,3 x 2 cm và trọng lượng khoảng 1,38 kg đã giúp cho khả năng di động của Aspire one 756 trở nên dễ dàng và thoải thuận lợi hơn so với nhiều đối thủ netbook khác.
Cấu hình chính của máy bao giá gồm: CPU Intel Celeron 877 tốc độ 1.40 GHz (Sandy Bridge), RAM DDR3 2 GB, ổ cứng HDD 320 GB 5400 rpm, webcam HD 720p…Máy có màn hình 11.6 inch với độ phân giải 1366 x 768 px giúp cho việc hiển thị hình ảnh trở nên sắc nét và trung thực hơn. Acer Aspire one 756 có 4 màu để lựa chọn gồm: đen, đỏ, bạc, xanh.
Lenovo G480

(Giá tham khảo: 6,3 triệu đồng)
Giống như Gateway NV47H25v, chiếc laptop của Lenovo thuộc dòng sản phẩm giá rẻ với cấu hình thấp. G480 sử dụng lớp vỏ ngoài màu đen bóng, nhưng lại dễ lưu dấu vân tay và bám bụi sau thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh máy. Thân máy được thiết kế vuông vức cùng trọng lượng khá nặng (2,2 kg) tạo cho người sử dụng cảm giác cứng cáp và sự chắc chắn khi cầm máy.
Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng
Vì giá rẻ nên G480 chỉ được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron B830 tốc độ 1.80 GHz, RAM 2GB DDR3, ổ cứng 320GB, màn hình 14inch với độ phân giải HD cùng card đồ họa tích hợp là Intel HD Graphics.
Với thông số cấu hình khá khiêm tốn máy chỉ ứng các nhu cầu như xem phim HD, xử lý ảnh bằng Photoshop hay chạy đa nhiệm nhiều chương trình. Máy chạy ổn định đáng ngạc nhiên với độ ồn thấp và tỏa nhiệt rất ít. Ngoài ra, máy cũng có 4 cổng USB, một cổng HDMI, một cổng VGA, một cổng Ethernet để kết nối mạng, cùng giắc cắm micro và headphone.
ASUS X401A
(Giá tham khảo: 6,6 triệu đồng)
ASUS X401A là một trong những chiếc laptop mới nhất được ASUS mang về Việt Nam trong khoảng cuối tháng 6/2012. Với mức giá dưới 7 triệu đồng, có thể xem X401A là một trong những chiếc máy tính xách tay có giá bán tốt hiện nay với CPU 1.6GHz, RAM 2GB, ổ cứng 320GB và đặc biệt là có 1 cổng USB 3.0.
Chọn máy tính xách tay giá 7 triệu đồng
Màn hình của máy có kích thước 14.1 inch với độ phân giải 1366x768. Bàn phím cũng là một ưu điểm nữa của X401A: khoảng cách giữa các phím khá rộng giúp cho việc gõ văn bản trở nên nhanh và thoải mái hơn. Phía dưới bàn phím là bàn rê cảm ứng đa điểm cho phép người sử dụng 2 hoặc 3 ngón tay để cuộn, zoom, xoay hình và chuyển đổi giữa các cửa sổ khá dễ dàng.
Mr Sơn
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn !

Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?màn hình sử dụng ra sao?

Tầm tiền của bạn hiện tại nếu mua laptop thì chỉ có dòng Toshiba khá bền bỉ là C800 là khá bền và cấu hình đủ đáp ứng nhu cầu văn phòng.