Các chú giúp cháu nâng cấp IBM T30??

Mình vừa được cho 1 chiếc laptop IMB T30 . Máy cũng cũ rồi nhưng mục đích mình dùng cũng chỉ duyệt web, xem phim , chat chit thôi ... mình mới cài lại win xp pack 2 nhưng chỉ chạy 1 vài tiếng là hiện ra màn hình xanh , mình lại phải repair lại thì lại bị biến thành win xp pack 1 . Rồi trước đây vào được wifi , có card wifi mà giờ không vào được nữa , nó bắt mình phải cài đặt cho card wifi mà mình không biết làm thế nào . Máy của mình chỉ có ram 256 , mình muốn nâng cấp lên chạy cho nhanh thì chỉ cần thay ram thôi đúng không ? mình mua ram 2 GB có được không và nên mua của hãng nào ạ ? mình còn nên nâng cấp những gì nữa không các bạn chỉ giúp mình với ... Mình cám ơn ..
nguyen anh quan
Trả lời 15 năm trước
Nâng cấp T30: - Ram nâng cấp được và rất đơn giản em ạ. Nhớ là T30 chỉ nâng cấp được tối đa đến 1GB thôi nhé. Thông số ram cho T30 là DDR SDRam bus 133Mhz (PC-2100). - Chip: Cần phải biết chip T30 của em là chip gì thì mới nói rõ được. Vì T30 có rất nhiều options cho chip. Em có thể tham khảo thêm topic này: http://muare.vn/forum/f_87/1732573/trang-1.ttvn wireless dòng này là option mà! do vậy con có con không và cũng nhiều loại củ chuối khó cài driver lắm! Driver thì cứ lên trang chủ lenovo rồi chọn support cho T30 về cài là ổn. có 1 số loại card wireless hiếm thì phải mở ra xem nó là loại gì rồi search theo model đấy thì mới có .nếu nó chạy wireless của intell thì cài dễ! dòng này cũng khá cũ rồi chi phí nâng cấp cũng tốn kém nên chỉ nên nâng cấp vừa phải thôi em ạ! lưu ý là dòng này rất nhiều con bị lỗi 1 khe ram nên nhiều khi chỉ còn 1 khe thôi.